toán 9

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
tìm giá trị lớn nhất của biểu thức
A= căn x / ( x+ căn x +1 )
$A=\dfrac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}=\dfrac{3\sqrt{x}}{3(x+\sqrt{x}+1)}=\dfrac{(x+\sqrt{x}+1)-(x-2\sqrt{x}+1)}{3(x+\sqrt{x}+1)}=\dfrac{1}{3}-\dfrac{(\sqrt{x}-1)^2}{3(x+\sqrt{x}+1)}\leq \dfrac13$
Dấu '=' xảy ra khi $x=1$
Vậy...
 

Nguyễn Quốc Bảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tư 2017
69
34
36
23
Hà Nội
$A=\dfrac{\s0qrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}=\dfrac{3\sqrt{x}}{3(x+\sqrt{x}+1)}=\dfrac{(x+\sqrt{x}+1)-(x-2\sqrt{x}+1)}{3(x+\sqrt{x}+1)}=\dfrac{1}{3}-\dfrac{(\sqrt{x}-1)^2}{3(x+\sqrt{x}+1)}\leq \dfrac13$
Dấu '=' xảy ra khi $x=1$
Vậy...
Bạn cần đặt đkxđ cho x[tex]\geq[/tex]0 trước đã nhé!
 
  • Like
Reactions: theha324@gmail.com
Top Bottom