Toán Toán 9

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
22
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
Last edited:

tuongsks2

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng ba 2016
13
10
71
23
Gia Lai
[tex]\left | m+1 \right | + \left | m-1 \right |[/tex] = [tex]\left | m + 1 \right | + \left | 1 - m \right |[/tex Mà ta có [tex]\left | m + 1 \right | + \left | 1 - m \right |[/tex luôn lớn hơn hoặc bằng \left | m - 1 + 1 - m \right | Mà \left | m - 1 + 1 - m \right | = 2 => A luôn lớn hơn hoặc bằng 2 => GTNN của A là 2 ( vs x là bn bạn tự tính nhé )[/tex][/tex]
 

tuongsks2

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng ba 2016
13
10
71
23
Gia Lai
A lớn hơn hoặc bằng \left | m - 1 + 1 - m \right | . Mà \left | m - 1 + 1 - m \right | = 2 => GTNN của A là 2

bạn ơi,sao |m+1|+|m-1| lại lớn hơn hoặc bằng |m+1+1-m|
Đó là tính chất trị tuyệt đối bạn ah, bạn coi lại mih nhớ lớp 8 có đóa

bạn ơi,sao |m+1|+|m-1| lại lớn hơn hoặc bằng |m+1+1-m|
Tổng trị tuyệt đối của hai số luôn lớn hơn hoặc bằng trị tuyệt đối của tổng 2 số đó
 
Last edited by a moderator:

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Tìm GTNN của biểu thứ
A=
png.latex
+
png.latex
$A=|2a-1|+|2a-3|=|2a-1|+|3-2a|\geq |2a-1+3-2a|=2$
Dấu '=' xảy ra khi $(2a-1)(3-2a)\geq 0\Leftrightarrow \dfrac12\leq a\leq \dfrac 32$
Vậy...
 
Top Bottom