- 21 Tháng ba 2017
- 710
- 1,215
- 249
- Bắc Ninh
- $\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
Giả sử [TEX]a,b\epsilon \mathbb{Q^{+}}[/TEX], b không phải là bình phương của bất kì số hữu tỉ nào.
Chứng minh rằng : Nếu tồn tại 2 số hữu tỉ c,d sao cho [TEX]\sqrt{a+\sqrt{b}}=\sqrt{c}+\sqrt{d}[/TEX] thì [TEX]a^{2}-b [/TEX] là bình phương của 1 số hữu tỉ.
Bài 2:
Tồn tại hay không tồn tại các số hữu tỉ a,b,c,d sao cho:
[tex](a+b\sqrt{2})^{1994}+(c+d\sqrt{2})^{1994}=5+4\sqrt{2}[/tex]
Giả sử [TEX]a,b\epsilon \mathbb{Q^{+}}[/TEX], b không phải là bình phương của bất kì số hữu tỉ nào.
Chứng minh rằng : Nếu tồn tại 2 số hữu tỉ c,d sao cho [TEX]\sqrt{a+\sqrt{b}}=\sqrt{c}+\sqrt{d}[/TEX] thì [TEX]a^{2}-b [/TEX] là bình phương của 1 số hữu tỉ.
Bài 2:
Tồn tại hay không tồn tại các số hữu tỉ a,b,c,d sao cho:
[tex](a+b\sqrt{2})^{1994}+(c+d\sqrt{2})^{1994}=5+4\sqrt{2}[/tex]