Toán Toán 9

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
Thay a và b vào ta được :
[tex]\sqrt{2} - \sqrt{\frac{30+\frac{33\sqrt{8}}{3}}{1+3\sqrt{2}}}[/tex]
<=>
/[tex]\sqrt{2} - \sqrt{\frac{30+11\sqrt{8}}{1+3\sqrt{2}}}[/tex]/
/[tex]\sqrt{2}-\sqrt{\frac{30+ 22\sqrt{2}}{1+3\sqrt{2}}}[/tex]/
Mình làm được đến đây thôi giúp được bạn tí nào thì giúp.:D:D
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
tính giá trị của
png.latex
khi
png.latex

png.latex
$b=10+\dfrac{11\sqrt{8}}{3}=\dfrac{30+11\sqrt{8}}{3}\Rightarrow 3b=30+22\sqrt{2}$
$\Rightarrow \sqrt 2-\sqrt{\dfrac{3b}a}=\sqrt{2}-\sqrt{\dfrac{30+22\sqrt{2}}{1+3\sqrt{2}}}=\sqrt{2}-\sqrt{\dfrac{(30+22\sqrt{2})(3\sqrt{2}-1)}{17}}$
$=\sqrt{2}-\sqrt{\dfrac{102+68\sqrt{2}}{17}}=\sqrt{2}-\sqrt{6+4\sqrt{2}}=\sqrt{2}-\sqrt{4+4\sqrt{2}+2}$
$=\sqrt 2-\sqrt{(2+\sqrt 2)^2}=\sqrt 2-2-\sqrt 2=-2$
 
  • Like
Reactions: Đoàn Hoàng Lâm

Giang_17

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
86
33
34
22
Hưng Yên
$b=10+\dfrac{11\sqrt{8}}{3}=\dfrac{30+11\sqrt{8}}{3}\Rightarrow 3b=30+22\sqrt{2}$
$\Rightarrow \sqrt 2-\sqrt{\dfrac{3b}a}=\sqrt{2}-\sqrt{\dfrac{30+22\sqrt{2}}{1+3\sqrt{2}}}=\sqrt{2}-\sqrt{\dfrac{(30+22\sqrt{2})(3\sqrt{2}-1)}{17}}$
$=\sqrt{2}-\sqrt{\dfrac{102+68\sqrt{2}}{17}}=\sqrt{2}-\sqrt{6+4\sqrt{2}}=\sqrt{2}-\sqrt{4+4\sqrt{2}+2}$
$=\sqrt 2-\sqrt{(2+\sqrt 2)^2}=\sqrt 2-2-\sqrt 2=-2$
bạn làm hộ mk bài hình mk vừa đăng đc koo vậy
 
Top Bottom