Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC cân đỉnh A vẽ nửa đường tròn tâm D đường kính BC cắt AB,AC lấn lượt ở Eva2 F. Các dãy BF,CE cắt nhau tại H.
a)CM: các điểm A,E,H,F thuộc 1 đường tròn. Xác định tâm O của đường tròn.
b)CM: DE là tiếp tuyến của (o)
c)cho BC=10cm,AB=13cm. Tính bán kính của đường tròn (o).
a)CM: các điểm A,E,H,F thuộc 1 đường tròn. Xác định tâm O của đường tròn.
b)CM: DE là tiếp tuyến của (o)
c)cho BC=10cm,AB=13cm. Tính bán kính của đường tròn (o).