Toán Toán 9

Kha Minh 18

Học sinh
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
14
6
21
23
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Rút gọn a) [tex]\sqrt{6+2\sqrt{5}-\sqrt{13+\sqrt{48}}}[/tex]
b) [tex]\sqrt{4-\sqrt{15}}\ast (4+\sqrt{15})\ast (\sqrt{10}-\sqrt{6})[/tex]
c)D=[tex]1+\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]/
[tex]1+\sqrt{1+\frac{\sqrt{3}}{2}}[/tex]+[tex]1+\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]/[tex]1-\sqrt{1+\frac{\sqrt{3}}{2}}[/tex]

2) Giải phương trình
[tex]\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3}\ast x}=\sqrt{8+2\sqrt{15}}[/tex]
Với lại tại sao 6[tex]\sqrt{30}=2\sqrt{270}[/tex]
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
24
Đắk Nông
$a)\sqrt{6+2\sqrt{5}-\sqrt{13+\sqrt{48}}}
\\=\sqrt{6+2\sqrt{5}-\sqrt{(1+2\sqrt{3})^2}}
\\=\sqrt{6+2\sqrt{5}-(1+2\sqrt{3})}
\\=\sqrt{5+2\sqrt{5}-2\sqrt{3}}$
Coi lại đề xem nhé :v chứ tới đó chịu chả rút gọn được nữa. Còn làm sao mà đưa về dạng bình phương đc thì bạn tham khảo phần lý thuyết của topic ôn luyện thi vào lớp 10 có link ở phần giới thiệu nhé.
b)Trong hình
upload_2017-7-22_19-3-31.png
c)Bạn gõ lại đề nhé :v
2)Tiến hành bình phương 2 vế ta có:
$\sqrt{5}-\sqrt{3}x=8+2\sqrt{15}
\\\Rightarrow \sqrt{5}-8-2\sqrt{15}=\sqrt{3}x
\\\Rightarrow x=\dfrac{\sqrt{5}-8-2\sqrt{15}}{\sqrt{3}}$
3)
$6\sqrt{30}
\\=2.3\sqrt{30}
\\=2\sqrt{3^2.30}
\\=2\sqrt{9.30}
\\=2\sqrt{270}$
 
  • Like
Reactions: Kha Minh 18
Top Bottom