Toán Toán 9

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho phương trình
png.latex
. Tìm m để phương trình có 4 nghiệm phân biệt
Đặt [tex]t=x^2(t\geq0)[/tex]
Pt trở thành:
[tex]t^2+2mt+4m+5[/tex] (1)
để phương trình gốc có 4 ng phân biệt thì pt (1) phải có 2 ng dương phân biệt
[tex]=>\left\{\begin{matrix} S>0\\ P>0 \end{matrix}\right. =>\left\{\begin{matrix} -2m>0\\ 4m+5>0 \end{matrix}\right. =>\frac{-5}{4}<m<0[/tex]
 
Last edited:

Phan Hồng Đức

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2017
16
4
6
22
Đặt [tex]t=x^2(t\geq0)[/tex]
Pt trở thành:
[tex]t^2+2mt+4m+5[/tex] (1)
để phương trình gốc có 4 ng phân biệt thì pt (1) phải có 2 ng dương phân biệt
[tex]=>\left\{\begin{matrix} S>0\\ P>0 \end{matrix}\right. =>\left\{\begin{matrix} -2m>0\\ 2m+5>0 \end{matrix}\right. =>\frac{-5}{2}<m<0[/tex]
Tại sao có 4 nghiệm phân biệt là phải có 2 nghiệm dương phân biệt, 3 nghiệm dương không được à bạn ???
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
À, mình quên, vậy tại sao không phải là 2 nghiệm phân biệt mà phải là 2 nghiệm dương phân biệt ???
do t ko nhận nghiệm âm (t=x^2), nếu t âm thì ko có giá trị của x => ko thỏa đk 4 nghiệm được
vậy t phải dương cả 2 nghiệm mới được
 
  • Like
Reactions: Phan Hồng Đức

mostost romas

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
37
2
6
21
Bình Phước
Giải giúp mình bài này với !!

1.Cho đương tròn tâm O bán kính 5cm dây cung AB=8cm, H là trung điểm của AB, OH cắt AB tại I. Tính dây cung AI.

2. Cho đường tròn tâm O kẻ 2 bán kính OA,OB tùy ý và một dây cung MN vuông góc với tia phân giác Ox của góc AOB cắt OA ở F, Cắt OB ở G.
CMR: MF=NG, FA=GB.
 
Top Bottom