Toán toán 9

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1)Tìm nghiệm nguyên của phương trình
[tex]x^2-2y^2+xy-x+4y-12=0[/tex]
2)GPT:
[tex]4x(x^3-x^2+x-1)+2x^2+y^2-2xy+1=0[/tex]

2)
$4x(x^3-x^2+x-1)+2x^2+y^2-2xy+1=0$
$4x^4 - 4x^3 + 4x^2 - 4x + 2x^2+y^2-2xy+1= 0$
$(4x^4 - 4x^3 + x^2) + (4x^2 - 4x + 1) + (x^2 - 2xy + y^2) = 0$
$x^2(2x - 1)^2 + (2x - 1)^2 + (x - y)^2 = 0$
$(2x - 1)^2(x^2 + 1) + (x - y)^2 = 0$
Suy ra : $(2x - 1)^2(x^2 + 1)$ và $(x - y)^2 = 0$
Suy ra : $x = y = \dfrac{1}{2}$
 
Top Bottom