Toán toán 9

tranvandong08

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2017
231
193
109
22
Ninh Bình
Trường THPT Kim Sơn B
Hướng Dẫn: Phương trình
[tex]\dpi{150} {\color{Blue} x^{2}+px+1 }[/tex] có hai nghiệm a, b
Áp dụng hệ thức viet ta có : b=-p và a=1 tương tự rồi thế vào biến đổi

 

tranvandong08

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2017
231
193
109
22
Ninh Bình
Trường THPT Kim Sơn B
tương tự ta có b+c=-q và b.c=2 . Ta có (b-a)(b-c)=b^2-ab-bc+ac=b^2+ac-3
pq=(-p).(-q)=(a+b)(b+c)=ab+ac+b^2+bc=b^2+ac+3
=>pq-6=b^2+ac-3
Mình đánh công thức chậm nên ghi ra thế thôi bạn thông cảm nha
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Hân

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Mình cũng đánh chậm lắm.
Bài này khá hay đấy.
Mình nghĩ cả đêm vẫn không ra.Cảm ơn bạn nha.
 
Top Bottom