Toán toán 9

Cat Pusheen ► Ly ♫♪

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
173
113
136
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2: Một hình chữ nhật có chu vi 216m. Nếu giảm chiều dài đi 20%,tăng chiều rộng thêm 25% thì chu vi hình chữ nhật không đổi. Tính chiều dài và chhiều rộng của hình chữ nhật.

Bài 5. Một ô tô và một xe đạp chuyển động từ hai đầu một quãng đường sau 3 giờ thì gặp nhau. Nếu đi cùng chiều và xuất phát tại cùng một điểm, sau 1 giờ hai xe cách nhau 28km. Tính vận tốc xe đạp và ô tô biết quãng đường dài 180km

Bài 6 Một ca nô xuôi dòng một quãng sông dài 12km rồi trở về mất 2 giờ 30 phút .Nếu cũng trên quãng sông đó ca nô xuôi dòng 4 km rồi ngược dòng 8 km thì hết 1 giờ 20 phút. Tính vận tốc riêng của ca nô và vận tốc riêng của dòng nước ?
 

robinxitrum1

Nhà tiên tri World Cup 2018
Thành viên
27 Tháng hai 2017
144
95
116
24
Bài 2: Gọi a, b lần lượt là chiều dài, rộng của hình chữ nhật
=>[tex]\left\{\begin{matrix}2(a+b)=216 & \\ 2(0,8a+1,25b)=216 & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ trên ta được: a=60, b=48
 

robinxitrum1

Nhà tiên tri World Cup 2018
Thành viên
27 Tháng hai 2017
144
95
116
24
Câu 2: Gọi x, y lần lượt là vận tốc xe ô tô, xe đạp(x>y)
=>[tex]\left\{\begin{matrix}x-y=28 & \\ 3x+3y=180 & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ ta được x=44, y=16
Câu 3: Gọi x, y lần lượt là vận tốc riêng của ca nô, dòng nước
=>[tex]\left\{\begin{matrix}\frac{12}{x+y}+\frac{12}{x-y}=2,5 & \\ \frac{4}{x+y}+\frac{8}{x-y}=\frac{4}{3} & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ trên ta được x+y=12,x-y=8 hay x=10, y=2
 
Top Bottom