Toán Toán 9

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Áp dụng bđt bunhiacopxki ta có:
$1=(x\sqrt{1-y^2}+y\sqrt{1-x^2})^2
\\\leq (x^2+y^2)[2-(x^2+y^2)]
\\\Rightarrow (x^2+y^2)^2-2(x^2+y^2)+1 \leq 0
\\\Rightarrow (x^2+y^2-1)^2 \leq 0
\\\Rightarrow x^2+y^2=1$
 
  • Like
Reactions: Nareda67

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Em không hiểu lắm. Tại sao đang bé hơn hoặc bằng mà có thể suy ra x^{2} + y^{2} = 1 được ạ?
Vì $a^2 \geqslant 0$ với mọi $a$, nên nếu ta có $a^2 \leqslant 0$ thì $a^2$ chỉ có thể bằng $0$
Thay $a = x^2 + y^2 - 1$ thì bạn có đpcm
 
  • Like
Reactions: Nareda67
Top Bottom