Toán Toán 9

Cat Pusheen ► Ly ♫♪

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
173
113
136
23

Hoàng Hương Giang

Tôi yêu Hóa học
Banned
28 Tháng hai 2017
268
414
156
22
Hà Nội
Bài 1:
Gọi cạnh góc vuông thứ nhất của tam giác vuông là x ( x>0)
- Cạnh góc vuông thứ 2 của tam giác vuông là x+1
- Cạnh huyền của tam giác vuông là x+2
Ta có pt
x^2 + (x+1)^2 = (x+2)^2
Giải phương trình ta được x=-1 (L) và x=3(N)
Vậy 3 cạnh của tam giác vuông đó là 3; 4; 5
Bài 2
Gọi chiều dài của hình chữ nhật là x (m) ( x>y; x,y<55)
Chiều rộng của hình chữ nhật là y (m)
Chu vi của hình chữ nhật là: x+y=110/2=55 (m)
Diện tích của hình chữ nhật là: x.y=700 (m)
Ta có hpt :

[tex]\left\{\begin{matrix} x+y=55 (1)\\ \\ x.y=700(2)\end{matrix}\right.[/tex]

Từ (1) => y=55-x . Thế vào (2) ta có :
x.(55-x)=700
Giải ra ta được x=20 và x=35
x=20 => y=35 (L)
x=35 => y=20 (N)
Vậy......
 
Top Bottom