- 27 Tháng hai 2017
- 3,619
- 3,889
- 718
- 21
- Hải Dương
- THPT Nguyễn Trãi
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1) cho hệ pt 2.x-y=1 và m.x+3y=5
a) Giải hệ vs m=7
b) tìm m để hệ pt có nghiệm duy nhất là số dương
2) Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp (O) với AB<AC vẽ đường cao BE cắt (O) tại K kẻ KD vuông góc BC tại D , KD cắt AC tại M chứng minh
a) tứ giác BEMD , KEDC nội tiếp
b) KB là phân giác góc AKD
c) Tia DE cắt AB tại I chứng minh KI vuông góc AB
d) Qua E kẻ đường thẳng vuông góc với OA cắt AB tại H chứng minh CH // KI
giúp mik câu b bài 1 vs câu d bài 2 nha
Thanks trc
a) Giải hệ vs m=7
b) tìm m để hệ pt có nghiệm duy nhất là số dương
2) Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp (O) với AB<AC vẽ đường cao BE cắt (O) tại K kẻ KD vuông góc BC tại D , KD cắt AC tại M chứng minh
a) tứ giác BEMD , KEDC nội tiếp
b) KB là phân giác góc AKD
c) Tia DE cắt AB tại I chứng minh KI vuông góc AB
d) Qua E kẻ đường thẳng vuông góc với OA cắt AB tại H chứng minh CH // KI
giúp mik câu b bài 1 vs câu d bài 2 nha
Thanks trc