Toán toán 9

Singmy

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng ba 2017
19
7
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu căn bản nè, mọi người chữa giúp mình với. Không khó tẹo nào =)) chỉ là mình học không chắc hình nên thấy bất an
cho điểm K nằm ngoài (O;R). Vẽ tiếp tuyến KA, KB (A;B là tiếp điểm) CMR:
a) tứ giác KAOB nội tiếp
b) góc KAB = góc KOB
 

Phương Trang

Cựu Mod Tiếng Anh
Thành viên
27 Tháng hai 2017
784
1,049
256
Ninh Bình
a ) Ta có : [tex]\widehat{KAO}=90^{\circ}[/tex] ( tính chất tiếp tuyến)
[tex]\widehat{KBO}=90^{\circ}[/tex] ( tính chất tiếp tuyến)
[tex]=> \widehat{KAO}+\widehat{KBO}=180^{\circ}[/tex]
=> KAOB nội tiếp ( tổng hai góc bằng 180 độ )
b ) vì KAOB nội tiếp => [tex]\widehat{KAB}=\widehat{KOB}[/tex] ( tính chất 2 đỉnh cùng nhìn một cạnh dưới 2 góc bằng nhau trong tứ giác nội tiếp

p/s: giờ thì bạn hiểu chưa nào ;)
 
  • Like
Reactions: Singmy
Top Bottom