Toán toán 9

batman1907

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
62
134
130
25
giải phương trình (x+3)[tex]\sqrt{(4-x)(12+x)}[/tex] = 28-x
ĐK: $-3\leq x\leq 4$
PT$\Leftrightarrow (x+3)\left [ \sqrt{(4-x)(12+x)}-(x+2) \right ]=28-x-(x+3)(x+2)$
$\Leftrightarrow (x+3).\dfrac{-2x^{2}-12x+44}{\sqrt{(4-x)(12+x)}+x+2}=-x^{2}-6x+22$
$\Leftrightarrow (x^{2}+6x-22)\left [ \dfrac{2(x+3)}{\sqrt{(4-x)(12+x)}+x+2}-1 \right ]=0$
$\Leftrightarrow x^{2}+6x-22=0$ hoặc $2(x+3)=\sqrt{(4-x)(x+12)}+x+2(*)$
$(*)\Leftrightarrow x+4=\sqrt{(4-x)(x+12)}$
Dễ rồi...
 

Nguyễn Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
106
20
61
22
ĐK: $-3\leq x\leq 4$
PT$\Leftrightarrow (x+3)\left [ \sqrt{(4-x)(12+x)}-(x+2) \right ]=28-x-(x+3)(x+2)$
$\Leftrightarrow (x+3).\dfrac{-2x^{2}-12x+44}{\sqrt{(4-x)(12+x)}+x+2}=-x^{2}-6x+22$
$\Leftrightarrow (x^{2}+6x-22)\left [ \dfrac{2(x+3)}{\sqrt{(4-x)(12+x)}+x+2}-1 \right ]=0$
$\Leftrightarrow x^{2}+6x-22=0$ hoặc $2(x+3)=\sqrt{(4-x)(x+12)}+x+2(*)$
$(*)\Leftrightarrow x+4=\sqrt{(4-x)(x+12)}$
Dễ rồi...
tại sao lại có cái này vậy $\Leftrightarrow (x+3).\dfrac{-2x^{2}-12x+44}{\sqrt{(4-x)(12+x)}+x+2}=-x^{2}-6x+22$
khúc -2x^2-12x+44
 
Top Bottom