Chứng minh rằng: $\sqrt{x-2}+\sqrt{6-x}$ \leq $2\sqrt{2}$
T thungan6a4 15 Tháng sáu 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng: $\sqrt{x-2}+\sqrt{6-x}$ \leq $2\sqrt{2}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng: $\sqrt{x-2}+\sqrt{6-x}$ \leq $2\sqrt{2}$
H hien_vuthithanh 15 Tháng sáu 2015 #2 thungan6a4 said: Chứng minh rằng: $\sqrt{x-2}+\sqrt{6-x}$ \leq $2\sqrt{2}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK : $2 \le x \le 6$ AD BCS có : $\sqrt{x-2}+\sqrt{6-x} \le \sqrt{2.(x-2+6-x)}=2\sqrt{2}$
thungan6a4 said: Chứng minh rằng: $\sqrt{x-2}+\sqrt{6-x}$ \leq $2\sqrt{2}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK : $2 \le x \le 6$ AD BCS có : $\sqrt{x-2}+\sqrt{6-x} \le \sqrt{2.(x-2+6-x)}=2\sqrt{2}$
T transformers123 15 Tháng sáu 2015 #3 $A=\sqrt{x-2} +\sqrt{6-x}\ (A \ge 0)$ $\iff A^2 = (\sqrt{x-2}+\sqrt{6-x})^2$ $\iff A^2=x-2+2\sqrt{(x-2)(6-x)}+6-x$ $\iff A^2 =4+2\sqrt{(x-2)(6-x)}$ $\iff A^2 \le 4+(x-2+6-x)$ (bất đẳng thức Cauchy) $\iff A^2 \le 8$ $\iff A \le 2\sqrt{2}$ (vì $A \ge 0$)
$A=\sqrt{x-2} +\sqrt{6-x}\ (A \ge 0)$ $\iff A^2 = (\sqrt{x-2}+\sqrt{6-x})^2$ $\iff A^2=x-2+2\sqrt{(x-2)(6-x)}+6-x$ $\iff A^2 =4+2\sqrt{(x-2)(6-x)}$ $\iff A^2 \le 4+(x-2+6-x)$ (bất đẳng thức Cauchy) $\iff A^2 \le 8$ $\iff A \le 2\sqrt{2}$ (vì $A \ge 0$)