[Toán 9 ]

N

nguyenbahiep1

câu 1 vẽ hình ra sẽ dề hiểu hơn

cho 2 góc Oxy và O'x'y' bất kì

ta tìm tổng 2 góc bằng cách

đầu tiên ta vẽ góc Oxy = BAC trên vẽ tiếp CAD = O'x'y' vậy tổng là góc BAD

hiệu thì ta coi Oxy > O'x'y'

đầu tiên dựng BAC = Oxy sau đó từ vẽ tiếp BAD = O'x'y' vậy hiệu là góc DAC

câu 2

Cho 3 điểm thẳng hàng K,A,B ( K nằm giữa A,B) với KA = a, KB = b. nối đoạn AB = a+b lấy M là trung điểm AB vẽ đường tròn tâm M bán kinh AM. từ K kẻ đường thẳng vuông góc với AB cut đường tròn tại C vậy CK chính là đoạn thẳng cần tìm

 
Top Bottom