cho xy=1,x>y C/m \frac{x^2+y^2}{x-y}\geq 2\sqrt{2}
4 40phamkinhvy 28 Tháng chín 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho xy=1,x>y C/m [tex]\frac{x^2+y^2}{x-y}[/tex]\geq 2[TEX]\sqrt{2}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho xy=1,x>y C/m [tex]\frac{x^2+y^2}{x-y}[/tex]\geq 2[TEX]\sqrt{2}[/TEX]
S son9701 28 Tháng chín 2011 #2 Chém ngay : Ta có: A=[TEX]\frac{x^2+y^2}{x-y}[/TEX]=[TEX]\frac{(x-y)^2+2}{x-y}[/TEX](Do xy=1) A=[TEX]x-y+\frac{2}{x-y}[/TEX] Từ đó dùng bđt côsi cho 2 số ko âm x-y vs [TEX]\frac{2}{x-y}[/TEX] Suy ra đpcm
Chém ngay : Ta có: A=[TEX]\frac{x^2+y^2}{x-y}[/TEX]=[TEX]\frac{(x-y)^2+2}{x-y}[/TEX](Do xy=1) A=[TEX]x-y+\frac{2}{x-y}[/TEX] Từ đó dùng bđt côsi cho 2 số ko âm x-y vs [TEX]\frac{2}{x-y}[/TEX] Suy ra đpcm
P p0nny.ng0k9397 3 Tháng mười 2011 #3 giải giúp e pài này [TEX]\frac{1+3\sqrt{2}-2\sqrt{3}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}+\sqrt{3}}[/TEX] giúp dùm e :khi (15): Last edited by a moderator: 26 Tháng mười 2011
giải giúp e pài này [TEX]\frac{1+3\sqrt{2}-2\sqrt{3}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}+\sqrt{3}}[/TEX] giúp dùm e :khi (15):