Toán 9

  • Thread starter phantom_lady.vs.kaito_kid
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 704

P

phantom_lady.vs.kaito_kid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 điểm A, B và (O). dựng hình bình hành có 2 đỉnh là A, B và 2 đỉnh còn lại thuộc (O)
cho
[TEX]x_1=\frac{y-1}{y+1}[/TEX]

[TEX]x_2=\frac{x_1-1}{x_1+1}[/TEX]

[TEX]x_3=\frac{x_2-1}{x_2+1}[/TEX]
..............
Biết [TEX]x_{1996}=3[/TEX]. Tính y
:Dpro nào giải giúp với:D
 
0

01263812493

cho 2 điểm A, B và (O). dựng hình bình hành có 2 đỉnh là A, B và 2 đỉnh còn lại thuộc (O)
cho
[TEX]x_1=\frac{y-1}{y+1}[/TEX]

[TEX]x_2=\frac{x_1-1}{x_1+1}[/TEX]

[TEX]x_3=\frac{x_2-1}{x_2+1}[/TEX]
..............
Biết [TEX]x_{1996}=3[/TEX]. Tính y
:Dpro nào giải giúp với:D

[TEX]\blue gt \rightarrow x_{1996}=\frac{x_{1995}-1}{x_{1995}+1}=3 \rightarrow x_{1995}=-2[/TEX]

[TEX]\blue \rightarrow x_{1995}=\frac{x_{1994}-1}{x_{1994}+1}=-2 \rightarrow x_{1994}=\frac{-1}{3}[/TEX]

[TEX]\blue \rightarrow x_{1994}=\frac{x_{1993}-1}{x_{1993}+1}= \frac{-1}{3} \rightarrow x_{1993}=\frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]\blue \rightarrow x_{1993}=\frac{x_1992}-1}{x_{1992}+1}=\frac{1}{2} \rightarrow x_{1992}=3[/TEX]

Do đó nhận thấy rằng:

[TEX]\blue \left{x_{4n}=3 \\ x_{4n+1}=\frac{1}{2}\\ x_{4n+2}=\frac{-1}{3}\\ x_{4n+3}=-2 \right. \ (n \in N) \rightarrow x_1=\frac{1}{2} \rightarrow y=3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

Cho dãy số có
[TEX]u_1=1[/TEX]
[TEX]u_{n+1}=\frac{\sqrt{3} +u_n}{1-\sqrt{3}u_n}\(n=1,2,3,...)[/TEX]

Tính [TEX]u_5+u_7+u_{2004}[/TEX]


:(
 
Top Bottom