Toán Toán 9

K

kinhcanxinh_104

Last edited by a moderator:
L

locxoaymgk

Bài 1:
Giải bất phương trình
2001/-x < 2012
Bài 2:
Chứng minh
a+b/2 > hoặc = căn(ab) \ với a, b không âm
Bài 3: So sánh
căn2005-căn2004 và căn2004-căn2003
Bài 2:
Ta có :[TEX] (\sqrt{a}-\sqrt{b})^2 \geq 0 voi \ moi \ a,b \Rightarrow a+b \geq 2\sqrt{ab}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow \frac{a+b}{2} \geq \sqrt{ab}[/TEX]
Bài 3:
Ta có[TEX] (\sqrt{2005}+\sqrt{2003})^2 =4008+2\sqrt{2005.2003}[/TEX]
[TEX] (\sqrt{2004}+\sqrt{2004})^2=4008+2\sqrt{2004^2}[/TEX]
Mà[TEX] 2005.2003 <2004^2[/TEX]
[TEX] \Rightarrow (\sqrt{2005}+\sqrt{2003})^2< (\sqrt{2004}+\sqrt{2004})^2[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \sqrt{2005}+\sqrt{2003} < \sqrt{2004}+\sqrt{2004}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow \sqrt{2005}-\sqrt{2004} <\sqrt{2004}-\sqrt{2003}[/TEX]
 
Top Bottom