[toán 9] vio vòng 11

P

phankyanhls2000

Từ 2 đường tròn (O) và (O1) trong đó O thuộc (O1) và O1 thuộc (O)
\Rightarrow(O)=(O1)\Rightarrow$OB=O_1B=OA=O_1A$ \Rightarrow $OO_1$ vuông AB tại H\Rightarrow$OH=O_1H=\frac{1}{2}OA$
$CosAOO_1=\frac{OH}{OA}=0,5$
\Rightarrow$\widehat{AOO_1}=60^o$
\Rightarrow$\widehat{AOB}=120^o$
Cung nhỏ AB = $120^o$
Cung lớn AB = $240^o$
 
H

huynhbachkhoa23

Ta có $OO_1=O_1A=OA$ nên $AO_1O=60^{o}$
Một cách tương tự $BO_1O=60^{o}$
Từ đó suy ra số đo cung lớn $AB$ bằng $2AO_1B = 2(AO_1O + BO_1O )= 240^{o}$
 
Top Bottom