[Toán 9]Vị trí tương đối của đường thẳng và đường tròn

G

ghim_xinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này trong sách bài tập này,hình như dễ quá mức nên giải nó chỉ cho mỗi cái đáp số.Mà dầu tự nhiên bị ngu,không thể lí giải cách làm.Mong các bạn chỉ bảo:))
Cho hình thang vuông ABCD với góc A=góc D=90 độ.AB=4 cm;BC=13cm;CD=9cm.
Tính độ dài AD
 
N

niemkieuloveahbu

Bài này trong sách bài tập này,hình như dễ quá mức nên giải nó chỉ cho mỗi cái đáp số.Mà dầu tự nhiên bị ngu,không thể lí giải cách làm.Mong các bạn chỉ bảo
Cho hình thang vuông ABCD với góc A=góc D=90 độ.AB=4 cm;BC=13cm;CD=9cm.
Tính độ dài AD
Từ B kẻ [TEX]BH \perp DC[/TEX]
Dễ thấy ABHD là hình chữ nhật,BHC là tam giác vuông tại H,DH=4,HC=5.
Việc tính AD chuyển về tính BH.
Trong tam giác vuông BHC,áp dụng pitago
[TEX]BC^2=BH^2+HC^2\Rightarrow13^2=BH^2+5^2\Rightarrow BH=AD=12[/TEX]
 
Top Bottom