[toán 9] TUNG ĐỘ GỐC

F

forum_

Gọi đường thẳng cần tìm là: (d'): y = ax + b

(d') vuông góc (d) nên a.(-3) = -1 => a = 1

(d') qua B(-4;5) nên -4.1 + b = 5 b = 9

tung độ gốc b = 9
 
H

huynhbachkhoa23

Gọi đường thẳng cần tìm là: (d'): y = ax + b

(d') vuông góc (d) nên a.(-3) = -1 => a = 1

(d') qua B(-4;5) nên -4.1 + b = 5 b = 9

tung độ gốc b = 9

Gì thế nhỉ.

Theo đề ra $(d'): y= \dfrac{1}{3}x+ \gamma$

Tịnh tiến được: $(d'): y-5=\dfrac{1}{3}(x+4)$ hay $(d'): y=\dfrac{1}{3}+\dfrac{19}{3}$

Tung độ gốc là $\dfrac{19}{3}$
 
Top Bottom