[Toán 9] Trao đổi đề thi

Status
Không mở trả lời sau này.
D

ducanh_1997

uk

ặc
mik làm sai rùi
sửa lại nhé
đề 2011-2012 ấy
a, (2x+1)(3-x)+4=0
<=> 6x-2x^2+3-x +4=0
<=> -2x^2+5x+7=0
<=> 2x^2 -5x+7 = 0
Tính Đen ta
Đen ta = (-5)^2 - 4 . 2 . 7 = 25 + 56 = 81 >0 ----> căn Đen ta = 9
=> x1 = [-(-5) + 9 ] / 2 . 2 = (5 + 9)/4= 7/2
x2 = [-(-5) -9 ] / 2. 2= (5-9)/4 = -1

đợi mik làm típ câu b nhé
:D
 
Last edited by a moderator:
D

ducanh_1997

hj

click zô.[-O<[-O<
...............[-O<[-O<


bài 1
câu b, nhé bạn
ặc
nhưng mik k biết viết theo kiểu telex đâu . anh chị nào biết xin sửa giùm em ạ

coi đó là hệ (1) nhé
3x - /y/ = 1
5x + 3y = 11

Xét trị tuyệt đối của y
TH1 : nếu y> 0
--> 3x - y = 1
5x + 3y = 11
<=> y = 3x - 1
5x + 3 . ( 3x - 1 ) = 11
<=> y= 3x - 1
5x +9x - 3 =11
<=> y=3x -1
14x = 14
<=> y = 3 . 1 - 1
x=1
<=> y = 2
x=1
=> vậy nếu y > 0 thì (1) có 2nghiêm là x=1 và y = 2




TH 2 : nếu y < 0

=> 3x - (-y) = 1
5x + 3y = 11
<=> 3x + y =1
5x + 3y =11
<=> y= 1 - 3x
5x + 3(1-3x) =11
<=> y = 1-3x
5x + 3 - 9x =11
<=> y = 1 - 3x
-4x = 8
<=> y = 1 - 3 . (-2)
x = -2
<=> y=7
x= -2
Vậy nếu y< 0 thì ( 1) có 2 nghiệm x = -2 và y = 7
 
D

ducanh_1997

éc

click zô.[-O<[-O<
...............[-O<[-O<

mình sắp phải off nên mik làm trước câu a , bài 3 nhé

x^2 - 2x - 2m^2 = 0
với m = 0 thì --> PT có dạng mới là x^2 - 2x - 2 . 0 = 0
<=> x^2 - 2x = 0
Tính đen ta phẩy

đen ta phẩy = (-1)^2 - 1 . 0 = 1 > 0 => căn đen ta phẩy = 1
=> x1 = [- (-1) + 1 ] / 1 = 2/1 = 2
x2 = [- (-1) - 1 ] / 1 = 0

vậy khi m = 0 thì pt có 2 nghiệm x1 = 2 ; x2 =0

mik làm này k biết có đúng k nhỉ :confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
D

ducanh_1997

mik cho thêm bài nè
bài này khó lắm ở trong đề thi vào lớp 10 Hưng Yên năm 2009-2010 đây

Cho 2 số a và b khác 0 thoả mãn 2a^2 + b^2/4 +1/a^2 = 4

Tìm gias trị nhỏ nhất của biêur thức S=ab + 2009

Bài 2 ( Thêm 1 bài hình nữa nè
Cho A là 1 điểm nằm trên đường tròn tâm (O;R) . Gọi B là điểm đối xứng với O qua A . Kẻ đường thẳng d đi qua B cắt đường tròn ( O ) tại C và D (d không đi qua O , BC < BD ) . Các tiếp tuyến của đường tròn ( O tại C và D ) cắt nhau tại E . Gọi M là giao điểm của OE và CD . Kẻ EH vuông góc với OB ( H thuộc OB ) . CMR
a, 4 điểm B,H,M,E cùng thuộc 1 đường tròn
b, OM . OE= R^2
c, H là TĐ của OA

-------------------------------hết----------------------------------------
:D :D :D :D :D :D :D :D
 
D

ducanh_1997

bạn nào có bài nữa thì post lên nhé
tối nay mình post lên cái đề thi năm 2006-2007 ở Hưng Yên
còn bây h mình k có thời gian ;))
 
P

phannhungockhanh

cho tam giac ABC noi tiep duong tron (O). goi E va D theo thu tu la giao diem cua cac tia fan giac trong va tia phan giac ngoai cua 2 goc B va C. duong thang ED cat BC tai I, cat cung BC nho tai M.
a/ chung minh 3 diem : A, E,D thang hang
b/ cm tu giac BECD noi tiep
c/ cm: BI.IC=ID.IE

to lam duoc ca bai nhung con cau a cach 2 thi chiu khong nghi ra
a/ cach 1: chung minh theo diem thuoc hai tia phan giac ngoai , thuoc tia phan giac cua [TEX]\{BAC}[/TEX]
cach 2: chung minh 2 goc doi dinh chua nghi ra. ai lam dc cho tham khao voi

_______________________________
2 thang gi, 10 ngay nua thi roi
Truong Thuan Thanh o Bac Ninh thi phai
 
T

tranxuanhao97

phannhungockhanh;2014565]cho tam giac ABC noi tiep duong tron (O). goi E va D theo thu tu la giao diem cua cac tia fan giac trong va tia phan giac ngoai cua 2 goc B va C. duong thang ED cat BC tai I, cat cung BC nho tai M.
a/ chung minh 3 diem : A, E,D thang hang
b/ cm tu giac BECD noi tiep
c/ cm: BI.IC=ID.IE

to lam duoc ca bai nhung con cau a cach 2 thi chiu khong nghi ra
a/ cach 1: chung minh theo diem thuoc hai tia phan giac ngoai , thuoc tia phan giac cua [TEX]\{BAC}[/TEX]
cach 2: chung minh 2 goc doi dinh chua nghi ra. ai lam dc cho tham khao voi
câu b nka :D
Ta có góc EBD=góc ECD = 90độ (góc tạo bởi tia phân giác của 2 góc kề bù)
\Rightarrow 2 góc đối của tứ giác =180 độ vậy tứ giác BECD nội tiếp :D
 
Last edited by a moderator:
T

tranxuanhao97

Bài 1: Cho phương trình
latex.php


a) Giải phương trình với m = -2

b) Tìm m để phương trình (1) có nghiệm duy nhất

c) Tìm m để phương trình (1) có 2 nghiệm phân biệt
 
D

ducanh_1997

sac

Câu 1 Cho 1 số có 2 chữ số . Tổng 2 chữ số là 7 ; tích 2 chữ số đó nhỏ hơn số đã cho là 15 . Tìm số đã cho

Câu 2Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm O . Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC ; AG cắt đường tròn tâm O tại điểm thứ hai M
CM
GM\geq\frac{BC}{căn 3}
 
Last edited by a moderator:
T

tranxuanhao97

Cho hệ phương trình:
latex.php

a) Giải hệ phương trình khi a=3

b Với giá trị nào của a thì hệ phương trình có vô số nghiệm?
 
T

tranxuanhao97

Cho hệ phương trình:
latex.php

a) Giải hệ phương trình khi a=3

b Với giá trị nào của a thì hệ phương trình có vô số nghiệm?

giải luôn nka:D
[TEX]\left\{ x-y=1\\ 3x+2y=3 \right[/TEX] <=>[TEX]\left\{ 2x-2y=2\\ 3x+2y=3 \right[/TEX] <=>[TEX]\left\{ 5x=5\\ 3x+2y=3 \right[/TEX] <=>[TEX]\left\{ x=1\\ y=0 \right \quad [/TEX]
 
T

tranxuanhao97


bài 4 nka'
a) góc BIO = 90 độ
góc ODA = 90 độ(AD là tiếp tuyến của O)
\Rightarrow tứ giác ADOI nội tiếp :D
b) xét 2 tam giác
ADC và ABD có:
góc CDA = góc ABD = 90 độ
góc A chung
\Rightarrow 2 tam giác ADC đồng dạng với ABD (g.g)
\Rightarrow tỉ số đồng dạng [TEX]\frac { AD }{ AB } =\frac { AC }{ AD } [/TEX]
\Rightarrow AD^2 = AB x AC (đpcm) :D:D
 
D

ducanh_1997

bài 2 :cho một số có 2 chữ số .tổng 2 chữ số đó bằng 7 ,tích của 2 chữ số nhỏ hơn số đã cho là 15 ,tìm số đã cho
bài 3 :cho tam giác ABC có góc vuông A.từ B dưng đoạn thẳng BD về phía ngoài tam giác ABC sao cho $BD=DC$ và có góc CBD bằng góc ABC ,gọi I là trung điểm của CD ,AI cắt BC tại E
a,chứng minh tứ giác ABIC nội tiếp và góc CAI bằng góc DBI
b,chứng mình tam giác ABE cân tại B
c,cho $AB=5 cm ,CD=3 cm ,BC=6 cm $,tính AE
bài 4 : cho tam giác ABC nội tiếp đừng tròn tâm O ,gọi G là tâm của tam giác ABC , AG cắt đường tròn O tại điểm thứ 2 M
chứng minh rằng [TEX]GM\geq\frac{BC}{\sqrt3}[/TEX]
 
D

ducanh_1997

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=234148
làm hộ mình bài này nha:D

..................sắp thi là sắp đỗ,lo làm j cho mệt:D
...ngủ cho khỏe người=>làm bài tôt:D|-)|-)

bạn ơi bài này khó thiệt
ở PT (1) của hệ ý
có phải là :eek::eek: 2 mũ trị tuyệt đối x không đấy
nhìn thế làm khó ghê
để mai mình đến lớp hỏi nhá
bạn trả lời xem đó có phải là 2 mũ trị tuyệt đối x không đấy
 
D

ducanh_1997

uk


bài 4 nka'
a) góc BIO = 90 độ
góc ODA = 90 độ(AD là tiếp tuyến của O)
\Rightarrow tứ giác ADOI nội tiếp :D
b) xét 2 tam giác
ADC và ABD có:
góc CDA = góc ABD = 90 độ
góc A chung
\Rightarrow 2 tam giác ADC đồng dạng với ABD (g.g)
\Rightarrow tỉ số đồng dạng [TEX]\frac { AD }{ AB } =\frac { AC }{ AD } [/TEX]
\Rightarrow AD^2 = AB x AC (đpcm) :D:D


mình làm kiểu khác nè :
Ta có DA tiếp xúc với (O) tại D (gt)
--> DA vuông góc với OD --> góc ODA =90 độ
Lại có I là trung điểm của BC (gt)
Xét tứ giác ADOI có
góc OIB + góc ADO =90 + 90 = 180 độ
=> tứ giác ADOI nội tiếp





còn cách của bạn mình cũng thấy đc ;))
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom