[toán 9] tổng hợp :((

N

nhok_iu_vjt_kwon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1: Giả sử b và c là các số nguyên dương và alà số nguyên tố sao cho [tex] a^2+b^2=c^2[/tex]. C/m a<b và c=b+1
Bài 2: Cho x,y,z là các số dươngt hoả mãn xyz=1
Tìm Max [tex] P=\frac{1}{x^2+2y^2+3}+\frac{1}{y^2+2z^2+3}+\frac{1}{z^2+2x^2+3}[/tex]
Bài 3: tìm nghiệm nguyên của pt:
[tex] 4y^2=2+sqrt{199-2x-x^2}[/tex]
Bài4: Cho a,b,c là 3 số dương. CMR
[tex] \frac{a^3}{b}+\frac{b^3}{c}+\frac{c^3}{a}\geq a^2+b^2+c^2[/tex]
Bài5: Tìm nghiệm nguyên của pt:
[tex] 5(x^2+xy+y^2)=7(x+2y)[/tex]
Bài6: cho x,y,z thuộc R t/m xyz=1
tìm Mã [tex] A=\frac{1}{x^3+y^3+1}+\frac{1}{x^3+z^3+1}+\frac{1}{z^3+y^3+1}[/tex]
Làm giùm mìh nha mọi người!:((
 
K

khanhtoan_qb

Bài4: Cho a,b,c là 3 số dương. CMR
[tex] \frac{a^3}{b}+\frac{b^3}{c}+\frac{c^3}{a}\geq a^2+b^2+c^2[/tex]
Giúp được bài này thui, bùn ngủ nhưng vẫn rán :D
[TEX]\frac{a^3}{b}+\frac{b^3}{c}+\frac{c^3}{a} + ab + bc + ca \geq 2a^2 + 2b^2 + 2c^2 \Rightarrow \frac{a^3}{b}+\frac{b^3}{c}+\frac{c^3}{a} \geq 2a^2 + 2b^2 + 2c^2 - ab - ac - bc[/TEX]
Áp dụng [TEX]a^2 + b^2 + c^2 \geq ab + bc + ca[/TEX] nữa là OK
p/s Để mai rồi tính tiếp ha |-)|-)|-)
 
H

hoangthithuanh

hình như thiếu đk x,y,z>0 thì phải
..................
đúng là thiếu oy...
[tex]x^3[/tex]+[tex]y^3[/tex]\geqxy(x+y)
\Rightarrow[tex]x^3[/tex]+[tex]y^3[/tex]+1\geqxy(x+y+z) sau đó làm tương tự ...
lắp vào A oy quy đồng ta dc A\leq1




p/s:tui muốn giúp đỡ cách gõ lũy thừa :x^2 và cả phân số :1/(x+y+z)
(ai biết liên hệ nhá - tui mới sử dụng diễn đàn lên k hiểu hết)
 
Last edited by a moderator:
N

nhok_iu_vjt_kwon

Bài1: Giả sử b và c là các số nguyên dương và alà số nguyên tố sao cho [tex] a^2+b^2=c^2[/tex]. C/m a<b và c=b+1
Bài 2: Cho x,y,z là các số dươngt hoả mãn xyz=1
Tìm Max [tex] P=\frac{1}{x^2+2y^2+3}+\frac{1}{y^2+2z^2+3}+\frac{1}{z^2+2x^2+3}[/tex]
Bài 3: tìm nghiệm nguyên của pt:
[tex] 4y^2=2+sqrt{199-2x-x^2}[/tex]
Bài5: Tìm nghiệm nguyên của pt:
[tex] 5(x^2+xy+y^2)=7(x+2y)(1)[/tex]
Bai5 dùng đen-ta(x) thì phải:
[tex](1) \Leftrightarrow 5x^2+x(5x-7)+(5y^2-14y)=0[/tex]\Rightarrow hạn chế đc gtrị của y
Còn bài 1,2,3 nữa. M.n giúp em với!:(
 
Top Bottom