giúp mình với ạ hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh
0 0386634082 Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng tư 2020 227 100 51 15 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình với ạ hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh Attachments upload_2020-4-15_15-51-58.png 175 KB · Đọc: 45 upload_2020-4-15_15-52-29.png 153.1 KB · Đọc: 59
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình với ạ hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 15 Tháng tư 2020 #2 Ta có: $A=.......= \frac{\sqrt{x}+1}{x\sqrt{x}+x+\sqrt{x}} . (x^{2}-\sqrt{x}) = \frac{x^{2}.\sqrt{x}-x+x^{2}-\sqrt{x}}{x\sqrt{x}+x+\sqrt{x}} = \frac{x.(x\sqrt{x} + x + \sqrt{x}) - (x\sqrt{x}+x+\sqrt{x})}{x\sqrt{x}+x+\sqrt{x}} = x-1$ b) Ta có $T= x^{4} - 5x^{2} - 8x +2025 - 2.(x-1)^{2} = x^{4} - 7x^{2} - 4x +2023 = (x^{4} - 8x^{2} + 16) + (x^{2} - 4x + 4) + 2003 = (x^{2}-4)^{2} + (x-2)^{2} + 2003 >= 2003$ => $MINT = 2003$ vơi x=2
Ta có: $A=.......= \frac{\sqrt{x}+1}{x\sqrt{x}+x+\sqrt{x}} . (x^{2}-\sqrt{x}) = \frac{x^{2}.\sqrt{x}-x+x^{2}-\sqrt{x}}{x\sqrt{x}+x+\sqrt{x}} = \frac{x.(x\sqrt{x} + x + \sqrt{x}) - (x\sqrt{x}+x+\sqrt{x})}{x\sqrt{x}+x+\sqrt{x}} = x-1$ b) Ta có $T= x^{4} - 5x^{2} - 8x +2025 - 2.(x-1)^{2} = x^{4} - 7x^{2} - 4x +2023 = (x^{4} - 8x^{2} + 16) + (x^{2} - 4x + 4) + 2003 = (x^{2}-4)^{2} + (x-2)^{2} + 2003 >= 2003$ => $MINT = 2003$ vơi x=2