giúp mình nhé hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh
0 0386634082 Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng tư 2020 227 100 51 18 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình nhé hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình nhé hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 18 Tháng tư 2020 #2 [tex]P=(a+b)(b+c)(c+a)-abc=(a+b+c)(ab+bc+ca)-2abc[/tex] Dễ thấy trong 3 số a,b,c tồn tại 1 số chẵn(vì nếu tất cả lẻ thì a+b+c lẻ, vô lí). Từ đó [tex]2abc \vdots 4,(a+b+c)(ab+bc+ca) \vdots 4 \Rightarrow P \vdots 4[/tex] Reactions: tudophuctram and Lena1315
[tex]P=(a+b)(b+c)(c+a)-abc=(a+b+c)(ab+bc+ca)-2abc[/tex] Dễ thấy trong 3 số a,b,c tồn tại 1 số chẵn(vì nếu tất cả lẻ thì a+b+c lẻ, vô lí). Từ đó [tex]2abc \vdots 4,(a+b+c)(ab+bc+ca) \vdots 4 \Rightarrow P \vdots 4[/tex]