Bài 1: Tìm x, y thuộc Z $ x.(x + 1).(x + 7).(x + 8) = y^2 $
V viethoang345 1 Tháng tám 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: Tìm x, y thuộc Z x.(x+1).(x+7).(x+8)=y2 x.(x + 1).(x + 7).(x + 8) = y^2 x.(x+1).(x+7).(x+8)=y2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: Tìm x, y thuộc Z x.(x+1).(x+7).(x+8)=y2 x.(x + 1).(x + 7).(x + 8) = y^2 x.(x+1).(x+7).(x+8)=y2
E eye_smile 1 Tháng tám 2015 #2 PT \Leftrightarrow (x2+8x)(x2+8x+7)=y2(x^2+8x)(x^2+8x+7)=y^2(x2+8x)(x2+8x+7)=y2 Đặt a=x2+8xa=x^2+8xa=x2+8x PT trở thành: a(a+7)=y2a(a+7)=y^2a(a+7)=y2 \Leftrightarrow 4a2+28a+49=4y2+494a^2+28a+49=4y^2+494a2+28a+49=4y2+49 \Leftrightarrow (2a+7)2−4y2=49(2a+7)^2-4y^2=49(2a+7)2−4y2=49 \Leftrightarrow (2a+7−2y)(2a+7+2y)=49(2a+7-2y)(2a+7+2y)=49(2a+7−2y)(2a+7+2y)=49 Đây là PT ước số.
PT \Leftrightarrow (x2+8x)(x2+8x+7)=y2(x^2+8x)(x^2+8x+7)=y^2(x2+8x)(x2+8x+7)=y2 Đặt a=x2+8xa=x^2+8xa=x2+8x PT trở thành: a(a+7)=y2a(a+7)=y^2a(a+7)=y2 \Leftrightarrow 4a2+28a+49=4y2+494a^2+28a+49=4y^2+494a2+28a+49=4y2+49 \Leftrightarrow (2a+7)2−4y2=49(2a+7)^2-4y^2=49(2a+7)2−4y2=49 \Leftrightarrow (2a+7−2y)(2a+7+2y)=49(2a+7-2y)(2a+7+2y)=49(2a+7−2y)(2a+7+2y)=49 Đây là PT ước số.