[Toán 9] Toán dễ nè!

C

callalily

Last edited by a moderator:
T

thientainhi26

Bài 1 : Tách VP thành [TEX]\frac{1}{1+ab}+\frac{1}{1+ab}[/TEX]
Rồi chuyển vế sang ta dc : [TEX]\frac{1}{1+a^2}-\frac{1}{1+ab}+\frac{1}{1+b^2}-\frac{1}{1+ab}\leq0 [/TEX]
Quy đồng lên và làm một số bước nữa ta sẽ ra .
 
S

shayneward_1997

Tách kiểu gì thế,giải thích với ko lẽ:
[TEX]\frac{a}{a+2}=\frac{a}{2}+\frac{a}{a}[/TEX]
Thử nha:
[TEX]\frac{a}{a+2}+\frac{a+2}{9}\geq \frac{2}{3}[/TEX]
[TEX]\frac{b}{b+2}+\frac{b+2}{9}\geq \frac{2}{3}[/TEX]
[TEX]\frac{c}{c+2}+\frac{c+2}{9}\geq \frac{2}{3}[/TEX]
 
L

linhhuyenvuong

2. cho a,b,c > 0 và a.b.c =1
CMR:[TEX]\frac{a}{2+a}[/TEX]+[TEX]\frac{b}{2+b}[/TEX]+[TEX]\frac{c}{2+c}[/TEX]\geq 1

Đặt [TEX] a=\frac{x}{y}; b=\frac{y}{z}; c=\frac{z}{x}[/TEX]

BĐT \Leftrightarrow[TEX] \frac{x}{x+2y}+\frac{y}{y+2z}+\frac{z}{z+2x} \geq1[/TEX]

Ta có:
[TEX](x+y+z)^2 =[ \frac{x}{\sqrt{x(x+2y)}}.\sqrt{x(x+2y)}+ \frac{y}{\sqrt{y(y+2z)}}.\sqrt{y(y+2z)}+ \frac{z}{\sqrt{z(z+2x)}}.\sqrt{z(z+2x)}]^2[/TEX]

\leq [TEX](\frac{x}{x+2y}+\frac{y}{y+2z}+\frac{z}{z+2x})(x+y+z)^2[/TEX]

\Rightarrowđpcm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom