B
bombum96
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho [tex]\large\Delta ABC[/tex], đường phân giác trong AD, đường cao AH, trung tuyến BM gặp nhau tại 1 điểm. Chứng minh AB. cos A = BC cosB
2. Cho [tex]\large\Delta ABC[/tex], AB =1. [TEX]\hat{A} =105^o[/TEX], [TEX]\hat{B} =60^o[/TEX]. Trên BC lấy điểm E sao cho BE = 1. Vẽ ED // với AB(D [TEX]\in\[/TEX] AC). AF vuông góc với AC. Chứng minh [TEX]\frac{1}{AC^2} + \frac{1}{AD^2} = \frac{4}{3}\[/TEX]
2. Cho [tex]\large\Delta ABC[/tex], AB =1. [TEX]\hat{A} =105^o[/TEX], [TEX]\hat{B} =60^o[/TEX]. Trên BC lấy điểm E sao cho BE = 1. Vẽ ED // với AB(D [TEX]\in\[/TEX] AC). AF vuông góc với AC. Chứng minh [TEX]\frac{1}{AC^2} + \frac{1}{AD^2} = \frac{4}{3}\[/TEX]
Last edited by a moderator: