Tính tổng 2014 số hạng sau: [tex]\sqrt{1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}}+\sqrt{1+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}}+....+\sqrt{1+\frac{1}{2013^2}+\frac{1}{2014^2}}[tex][/tex]
Tính tổng 2014 số hạng sau: [tex]\sqrt{1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}}+\sqrt{1+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}}+....+\sqrt{1+\frac{1}{2013^2}+\frac{1}{2014^2}}[tex][/QUOTE]
Bạn gõ lại đề đi nha[/tex]
Tính tổng 2014 số hạng: [tex]\sqrt{1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}}+\sqrt{1+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}}+...+\sqrt{1+\frac{1}{2013^2}+\frac{1}{2014^2}}[/tex]
Tính tổng 2014 số hạng: [tex]\sqrt{1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}}+\sqrt{1+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}}+...+\sqrt{1+\frac{1}{2013^2}+\frac{1}{2014^2}}[/tex]
Tính tổng 2014 số hạng: [tex]\sqrt{1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}}+\sqrt{1+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}}+...+\sqrt{1+\frac{1}{2013^2}+\frac{1}{2014^2}}[/tex]
Áp dụng [tex]\sqrt{\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}}[/tex]=[tex]/\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}/[/tex] với [tex]abc#0, a+b+c=0[/tex]
=> [tex]\sqrt{1+\frac{1}{(n-1)^2}+\frac{1}{n^2}}=[/tex] [tex]\sqrt{1+\frac{1}{(n-1)^2}+\frac{1}{(-n)^2}}[/tex]= [tex]1+\frac{1}{n-1}-\frac{1}{n}[/tex]