[toán 9] tính gt

C

chonhoi110

phải là $\dfrac{1}{4} \le x \le \dfrac{1}{2}$

Đk:$\sqrt{4x - 1}\ge0\Longleftrightarrow x\ge\dfrac{1}{4}$

$A= \dfrac{|\sqrt{4x - 1}+1|}{\sqrt{2}}+ \dfrac{|1-\sqrt{4x - 1}|}{\sqrt{2}}\ge \dfrac{|\sqrt{4x - 1}+1 +1-\sqrt{4x - 1}}{\sqrt{2}}=\sqrt{2}$

Dấu "=" xảy ra khi $(\sqrt{4x - 1}+1)(1-\sqrt{4x - 1})\ge 0\Longleftrightarrow x\le\dfrac{1}{2}$
 
N

nom1

phải là $\dfrac{1}{4} \le x \le \dfrac{1}{2}$

Đk:$\sqrt{4x - 1}\ge0\Longleftrightarrow x\ge\dfrac{1}{4}$

$A= \dfrac{|\sqrt{4x - 1}+1|}{\sqrt{2}}+ \dfrac{|1-\sqrt{4x - 1}|}{\sqrt{2}}\ge \dfrac{|\sqrt{4x - 1}+1 +1-\sqrt{4x - 1}}{\sqrt{2}}=\sqrt{2}$

Dấu "=" xảy ra khi $(\sqrt{4x - 1}+1)(1-\sqrt{4x - 1})\ge 0\Longleftrightarrow x\le\dfrac{1}{2}$

giải thích giúp mình chỗ đó với
.........................................................................
 
Top Bottom