[toán 9]Tìm nghiệm chung

M

minhtuyb

Nếu hướng giải thôi nhé ^_^:
-Đầu tiên tính $\Delta$ để tìm $m$ sao cho 2 pt có nghiệm
-Gọi $x_0$ là nghiệm chung của 2 pt, lúc đó ta có hệ:
$\left\{\begin{matrix}x_0^2+(3m+2)x_0-4=0\\ x_0^2+(2m+3)x_0+2=0\end{matrix}\right.$
Giải hệ trên bằng pp thế hoặc cộng đại số. Sau khi tìm được giá trị của $m$ thì so sánh điều kiện và kết luận.
Hết ^_^
 
T

tamtram113

loi jaj lun nek

de pt x^2+(3m+2)x-4=0 co ngiem thi m\geq-2/3
de pt x^2+(2m+3)x+2=0 co ngiem thi m\geq-3/2
\Rightarrowm\geq-2/3
Goi x(0) la ngiem chung cua 2 pt ta co he phuong trinh
x(0)^2+(3m+2)x(0)-4=0 (*)
x(0)^2+(2m+3)x(0)+2=0 (**)
giai hpt ta dk m=... tu jaj nka cg de~ jaj mak hoj dai.......
 
Top Bottom