đề là: tìm nghiệm chung của 2 phương trình: x^2 + ax + 1 = 0 và x^2 - x - a = 0
R rokhin 28 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. đề là: tìm nghiệm chung của 2 phương trình: x^2 + ax + 1 = 0 và x^2 - x - a = 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. đề là: tìm nghiệm chung của 2 phương trình: x^2 + ax + 1 = 0 và x^2 - x - a = 0
M maikhaiok 28 Tháng năm 2012 #2 rokhin said: đề là: tìm nghiệm chung của 2 phương trình: x^2 + ax + 1 = 0 và x^2 - x - a = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này là bài thi violympic vòng 17 $\left\{ \begin{array}{l} {x^2} + ax + 1 = 0(1)\\ {x^2} - x - a = 0(2) \end{array} \right.$ Ta có: [TEX](1) - (2) = x(a + 1) + (a + 1) = 0 \Leftrightarrow (a + 1)(x + 1) = 0 \Rightarrow a = - 1[/TEX] Vậy với a=-1 thì pt có nghiệm chung
rokhin said: đề là: tìm nghiệm chung của 2 phương trình: x^2 + ax + 1 = 0 và x^2 - x - a = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này là bài thi violympic vòng 17 $\left\{ \begin{array}{l} {x^2} + ax + 1 = 0(1)\\ {x^2} - x - a = 0(2) \end{array} \right.$ Ta có: [TEX](1) - (2) = x(a + 1) + (a + 1) = 0 \Leftrightarrow (a + 1)(x + 1) = 0 \Rightarrow a = - 1[/TEX] Vậy với a=-1 thì pt có nghiệm chung