H
hellboyvn123


Bài 1: Cho nữa đường tròn tâm 0 , đường kính AB=2R. Vẽ các tiếp tuyến Ax. By với nữa đường tròn . Từ một điểm M trên nữa đường tròn (M khác A và B ) Vẽ tiếp tuyến với nữa đường tròn , tiếp tuyến này cắt các tiếp tuyến Ax , By theo thứ tự ở D và C
a) Chứng minh COD^=90*(độ)
b) Chứng minh DC=DA+BC
c) Chứng minh rằng khi M di chuyển trên nữa đường tròn tâm O thì AD.BC không đổi
d) Tìm giá trị nhỏ nhất của tổng diện tích các tam giác ADM và BCM
Bài 2:cho đường (O) đường kính AB, E thuộc đoạn AO (E khác A,O và AE>EO). Gọi H là trung điểm của AE, kẻ dây CD vuông góc với AE tại H
a) tính góc ACB
b) tứ giác ACED là hình gì , Chứng minh?
c) gọi I là giao điểm của DE và BC. Chứng minh HI là tiếp tuyến của đường tròn đường kính EB
Xin giúp em . THANKS
a) Chứng minh COD^=90*(độ)
b) Chứng minh DC=DA+BC
c) Chứng minh rằng khi M di chuyển trên nữa đường tròn tâm O thì AD.BC không đổi
d) Tìm giá trị nhỏ nhất của tổng diện tích các tam giác ADM và BCM
Bài 2:cho đường (O) đường kính AB, E thuộc đoạn AO (E khác A,O và AE>EO). Gọi H là trung điểm của AE, kẻ dây CD vuông góc với AE tại H
a) tính góc ACB
b) tứ giác ACED là hình gì , Chứng minh?
c) gọi I là giao điểm của DE và BC. Chứng minh HI là tiếp tuyến của đường tròn đường kính EB
Xin giúp em . THANKS