[ Toán 9 ] Tiếp tuyến và dây cung ^_@"

B

boybuidoi147

Last edited by a moderator:
L

letuyetngoc

lam quen nha!minh 16 tuổi
ban thi sao
ten ji vậy
 
Last edited by a moderator:
L

letuyetngoc

nè khi nào rảnh tôi giải dùm cho.nếu cho đề sai là tôi sẽ mắn cho 1 trận lôi dình đó biết chưa....................
 
Last edited by a moderator:
L

lehoa18

Dung zay !Mx phai thuoc nua MF bo MN chua O .
Minh tam giai nhu ne moi nguoi xem zay co dc khong naz:
a,Co MT=MN \Rightarrow^MTN=^MNT(tam giac MNT can tai M)(1)
Theo tinh chat goc tao boi tiep tuyen va day cung co ^SMT=^SNM(=1/2 so do cung SM)(2)
Tu (1) va (2) \Rightarrow^STM=^SMT nen tam giac STM can tai S \RightarrowST=SM
b, Xet tam giac TMS va TNM co:
^T chung; ^SMT=^TNM \Rightarrowtam giac tren dong dang
Suy ra\frac{TM}{TN}=\frac{TS}{TM}\RightarrowTM^2=TS.TN
xong rui ne ;):)>-
 
Top Bottom