[toán 9] tỉ số lượng trong tam giác vuông

K

kimnguyen_1997

cha`

a` bài này cũng dễ thôi
bạn đặt AC = a,
thì AB= [TEX]\frac{3a}{4}[/TEX]
từ đó dùng pytago tìm đc BC= [TEX]\frac{5a}{4}[/TEX]
áp dụng vào công thức:
sinB= 4/5
cosB= 3/5
tan= 4/3
cotg =3/4

nhớ thank mình nha;););)
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

các bạn giúp mình bài này nhÉ:
đề: Tam giác ABC vuông tại A. 4AB = 3AC. tính tỉ số lượng giác của góc B.
hjhj...:) cảm ơn các bạn nhá...thanks liền...


[TEX]4AB = 3AC \rightarrow AB = \frac{3AC}{4}[/TEX]
ad pytago
[TEX]BC= \sqrt{AB^2+AC^2} = \sqrt{\frac{25AC^2}{16}}[/TEX]

[TEX]\rightarrow BC = \frac{5AC}{4}[/TEX]

[TEX]\rightarrow sin B = \frac{AC}{BC} = \frac{4}{5}[/TEX]

[TEX]cos B = \frac{AB}{BC} = \frac{\frac{3AC}{4}}{\frac{5AC}{4}} = \frac{3}{5}[/TEX]

[TEX]tan B = \frac{AC}{AB} = \frac{4}{3}[/TEX]

[TEX]cot B = \frac{AB}{AC} = \frac{3}{4}[/TEX]

nho tks do
 
Last edited by a moderator:
K

kieungocbich98

sai bét.........................................................................................................................
....................................................................................................................................
 
Top Bottom