[Toán 9] Thắc mắc cần giải đáp

Y

yumi_26

Cần gấp
Cho tam giác ABC , AM là đường trung tuyến.
AB=9cm
AC = 15cm.
AM=6cm.
Tính Diện tich tam giác ABC

=)) hok ngờ gặp pạn tùng trên này
Trong bài có nhiều công thức không có trong chương trình lớp 9, chấp nhận chứ ko CM ha :D


Ta có:
gif.latex

gif.latex

gif.latex

Ta có:
gif.latex

gif.latex

gif.latex
( ko thoả mãn)
Với mọi tam giác ABC trung tuyến AM ta luôn có:
gif.latex
hoặc
gif.latex



Đề bài không thoả mãn, chak thầy cho đề nhầm :))
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

=)) hok ngờ gặp pạn tùng trên này
Trong bài có nhiều công thức không có trong chương trình lớp 9, chấp nhận chứ ko CM ha :D
Ta có:
gif.latex

gif.latex

gif.latex

Ta có:
gif.latex

gif.latex

gif.latex
( ko thoả mãn)
Với mọi tam giác ABC trung tuyến AM ta luôn có:
gif.latex
hoặc
gif.latex



Đề bài không thoả mãn, chak thầy cho đề nhầm :))

Sai rồi bạn à
công thức tính
gif.latex

Chỉ áp dụng cho tam giác ABC nhọn thui à :D
cài này tính SABC cũng được nè :D
Như đoạn bạn tính thì có BC = 22
Áp dụng công thức Hê rông có:
[TEX]S_{ABC} = \sqrt{p(p - AB)(p - BC )(p - AC)}[/TEX] trong đó p là chu vi
Ta có:
[TEX]p = \frac{AB + BC + CA}{2} = 23[/TEX]
\Rightarrow [TEX]S_{ABC} = \sqrt{23. (23 - 22)(23 - 15)(23 - 9)} = 51[/TEX]
 
Top Bottom