1. \sqrt{2}+\sqrt{3} với \sqrt{10} 2. \frac{23-2\sqrt{19}}{3} với \sqrt{27}
Nguyễn Ngọc Anh Thư Học sinh Thành viên 27 Tháng sáu 2017 36 7 44 22 Long An 3 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. [tex]\sqrt{2}+\sqrt{3}[/tex] với [tex]\sqrt{10}[/tex] 2. [tex]\frac{23-2\sqrt{19}}{3}[/tex] với [tex]\sqrt{27}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. [tex]\sqrt{2}+\sqrt{3}[/tex] với [tex]\sqrt{10}[/tex] 2. [tex]\frac{23-2\sqrt{19}}{3}[/tex] với [tex]\sqrt{27}[/tex]
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 3 Tháng chín 2017 #2 Nguyễn Ngọc Anh Thư said: 1. [tex]\sqrt{2}+\sqrt{3}[/tex] với [tex]\sqrt{10}[/tex] 2. [tex]\frac{23-2\sqrt{19}}{3}[/tex] với [tex]\sqrt{27}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1. [tex](\sqrt{2}+\sqrt{3})^2=2+2\sqrt{6}+3=5+\sqrt{24}<5+\sqrt{25}=5+5=10=(\sqrt{10})^2\\\Rightarrow (\sqrt{2}+\sqrt{3})^2<(\sqrt{10})^2\\\Leftrightarrow \sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{3})^2}<\sqrt{(\sqrt{10})^2}\\\Leftrightarrow |\sqrt{2}+\sqrt{3}|<|\sqrt{10}|\\\Leftrightarrow\sqrt{2}+\sqrt{3}<\sqrt{10}[/tex] Reactions: Nguyễn Ngọc Anh Thư
Nguyễn Ngọc Anh Thư said: 1. [tex]\sqrt{2}+\sqrt{3}[/tex] với [tex]\sqrt{10}[/tex] 2. [tex]\frac{23-2\sqrt{19}}{3}[/tex] với [tex]\sqrt{27}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1. [tex](\sqrt{2}+\sqrt{3})^2=2+2\sqrt{6}+3=5+\sqrt{24}<5+\sqrt{25}=5+5=10=(\sqrt{10})^2\\\Rightarrow (\sqrt{2}+\sqrt{3})^2<(\sqrt{10})^2\\\Leftrightarrow \sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{3})^2}<\sqrt{(\sqrt{10})^2}\\\Leftrightarrow |\sqrt{2}+\sqrt{3}|<|\sqrt{10}|\\\Leftrightarrow\sqrt{2}+\sqrt{3}<\sqrt{10}[/tex]
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 3 Tháng chín 2017 #3 Nguyễn Ngọc Anh Thư said: 2. [tex]\frac{23-2\sqrt{19}}{3}[/tex] với [tex]\sqrt{27}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2. $\dfrac{23-2\sqrt{19}}{3}<\dfrac{23-2\sqrt{16}}{3}=\dfrac{23-8}{3}=5=\sqrt{25}<\sqrt{27}$ Reactions: Nguyễn Ngọc Anh Thư
Nguyễn Ngọc Anh Thư said: 2. [tex]\frac{23-2\sqrt{19}}{3}[/tex] với [tex]\sqrt{27}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2. $\dfrac{23-2\sqrt{19}}{3}<\dfrac{23-2\sqrt{16}}{3}=\dfrac{23-8}{3}=5=\sqrt{25}<\sqrt{27}$
O orangery Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng mười hai 2015 422 357 229 21 Quảng Nam $\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$ 3 Tháng chín 2017 #4 Nguyễn Triều Dương said: 1. [tex](\sqrt{2}+\sqrt{3})^2=2+2\sqrt{6}+3=5+\sqrt{24}<5+\sqrt{25}=5+5=10=(\sqrt{10})^2\\\Rightarrow (\sqrt{2}+\sqrt{3})^2<(\sqrt{10})^2\\\Leftrightarrow \sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{3})^2}<\sqrt{(\sqrt{10})^2}\\\Leftrightarrow |\sqrt{2}+\sqrt{3}|<|\sqrt{10}|\\\Leftrightarrow\sqrt{2}+\sqrt{3}<\sqrt{10}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chỗ $(\sqrt2 + \sqrt 3)^2 < \sqrt{10}^2$ là suy ra $\sqrt2 + \sqrt 3 < \sqrt{10}$ được rồi Dương nhỉ Reactions: Blue Plus
Nguyễn Triều Dương said: 1. [tex](\sqrt{2}+\sqrt{3})^2=2+2\sqrt{6}+3=5+\sqrt{24}<5+\sqrt{25}=5+5=10=(\sqrt{10})^2\\\Rightarrow (\sqrt{2}+\sqrt{3})^2<(\sqrt{10})^2\\\Leftrightarrow \sqrt{(\sqrt{2}+\sqrt{3})^2}<\sqrt{(\sqrt{10})^2}\\\Leftrightarrow |\sqrt{2}+\sqrt{3}|<|\sqrt{10}|\\\Leftrightarrow\sqrt{2}+\sqrt{3}<\sqrt{10}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chỗ $(\sqrt2 + \sqrt 3)^2 < \sqrt{10}^2$ là suy ra $\sqrt2 + \sqrt 3 < \sqrt{10}$ được rồi Dương nhỉ