[Toán 9] So Sánh

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cupidonte50



Her,Bình phương 2 biểu thức ta có:
[TEX]\sqrt{123} + \ sqrt{184}[/TEX] [TEX]=123+184+2\sqrt{123.184}=124+183+2\sqrt{123.184}[/TEX]
[TEX]\sqrt{124} + \sqrt{183}[/TEX]
[TEX]=124+183+2\sqrt{124.183}[/TEX]
mà Ta có: [TEX]124.183-123.184=(123+1)183-123(183+1)=123.183+183-123.183-123>0[/TEX]
[TEX] \Rightarrow \sqrt{124.183}>\sqrt{123.184}[/TEX]
\Rightarrow
[TEX]\sqrt{123} + \ sqrt{184}>\sqrt{124} + \sqrt{183}[/TEX]

cho em hoi sao khi chuyen qua thi lại cộng thêm 2 vào ạ em mới bắt đầu xem sách lớp 9 thôi
 
N

nguyenhoangthuhuyen

^^
Thêm bài nữa đi bà con
So sánh (k dùng bảng số hay máy tính^^)
[TEX]\sqrt{2003} + \sqrt{2005}[/TEX] và [TEX]2.\sqrt{2004}[/TEX]
 
N

nguyenhoangthuhuyen

So sánh hai số:
a) [TEX]2.\sqrt{2}[/TEX] và [TEX]3.\sqrt{2}[/TEX]
b) [TEX]6.\sqrt{5}[/TEX] và [TEX]5.\sqrt{6}[/TEX]
c) [TEX]\sqrt{24} + \sqrt{45}[/TEX] và [TEX]12[/TEX]
d) [TEX]\sqrt{37} - \sqrt{15}[/TEX] và [TEX]2[/TEX]
 
A

asroma11235

So sánh hai số:
a) [TEX]2.\sqrt{2}[/TEX] và [TEX]3.\sqrt{2}[/TEX]
b) [TEX]6.\sqrt{5}[/TEX] và [TEX]5.\sqrt{6}[/TEX]
c) [TEX]\sqrt{24} + \sqrt{45}[/TEX] và [TEX]12[/TEX]
d) [TEX]\sqrt{37} - \sqrt{15}[/TEX] và [TEX]2[/TEX]

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex
 
Last edited by a moderator:
A

ae97

Nó là bình phương của [tex]\sqrt{123}+\sqrt{184}[/tex] thôi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
P

paul_ot

Có bài này cũng dễ, làm thử nhé
Tính gt:
[TEX]A=\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+....}}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhoangthuhuyen

Có bài này cũng dễ, làm thử nhé
Tính gt:
A=[TEX]\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+....}}}[/TEX][\QUOTE]
Đề thế này hả
Trích:
Nguyên văn bởi nguyenhoangthuhuyen
So sánh hai số:
a)
latex.php
latex.php

b)
latex.php
latex.php

c)
latex.php
latex.php

d)
latex.php
latex.php


gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

Mình k bik mấy câu sau đúng k
nhưng câu 1 sao lại làm vậy
Mình đã nói rùi mà, nếu làm như vậy thì bất cứ chừng minh nào cũng làm như vậy đc sao?
p/s: mình đoán vậy, bà con giải thjck cho hiểu rõ nhé
 
L

longlxag123

Có bài này cũng dễ, làm thử nhé
Tính gt:
A=[TEX]\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+....}}}[/TEX][\QUOTE]
Đề thế này hả
Trích:
Nguyên văn bởi nguyenhoangthuhuyen
So sánh hai số:
a)
latex.php
latex.php

b)
latex.php
latex.php

c)
latex.php
latex.php

d)
latex.php
latex.php


gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

Mình k bik mấy câu sau đúng k
nhưng câu 1 sao lại làm vậy
Mình đã nói rùi mà, nếu làm như vậy thì bất cứ chừng minh nào cũng làm như vậy đc sao?
p/s: mình đoán vậy, bà con giải thjck cho hiểu rõ nhé
Đơn giản [TEX]\sqrt{2}[/TEX] của 2 vế thì đc 3>2
=> VP>VT :D
 
N

nganltt_lc

So sánh hai số:
a)
latex.php
latex.php

b)
latex.php
latex.php

c)
latex.php
latex.php

d)
latex.php
latex.php


gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

Mình k bik mấy câu sau đúng k
nhưng câu 1 sao lại làm vậy
Mình đã nói rùi mà, nếu làm như vậy thì bất cứ chừng minh nào cũng làm như vậy đc sao?
p/s: mình đoán vậy, bà con giải thjck cho hiểu rõ nhé

2 câu cuối mình không có ý kiến gì cả :D
2 câu đầu thì cách đấy dài.

[TEX]a) \ We \ have \ : \ 2 \ < \ 3 \ \Rightarrow \ 2\sqrt{2} \ < \ 3\sqrt{2}[/TEX]

[TEX]b) \ We \ have \ : \ 6 \ > \ 5 \ \Leftrightarrow \ \sqrt{6} \ > \ \sqrt{5} \ \Leftrightarrow \ \sqrt{30}.\sqrt{6} \ > \ \sqrt{30}.\sqrt{5} \ \Leftrightarrow \ 6\sqrt{5} \ > \ 5\sqrt{6}[/TEX]

Mà phần b) này bình phương cũng ổn
 
K

khanhtoan_qb

Có bài này cũng dễ, làm thử nhé
Tính gt:
A=[TEX]\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+....}}}[/TEX][\QUOTE]
Đề thế này hả
Trích:
Nguyên văn bởi nguyenhoangthuhuyen
So sánh hai số:
a)
latex.php
latex.php

b)
latex.php
latex.php

c)
latex.php
latex.php

d)
latex.php
latex.php


gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

Mình k bik mấy câu sau đúng k
nhưng câu 1 sao lại làm vậy
Mình đã nói rùi mà, nếu làm như vậy thì bất cứ chừng minh nào cũng làm như vậy đc sao?
p/s: mình đoán vậy, bà con giải thjck cho hiểu rõ nhé
Câu c, d có cách khác nè:
c. Áp dụng a > b \geq 0 \Leftrightarrow[TEX]a^2 > b^2[/TEX]
Ta có:
[TEX](\sqrt{24} + \sqrt{45})^2 = 24 + 45 + 2\sqrt{1080} = 69 + 2 \sqrt{1080} [/TEX]

[TEX]12^2 = 144[/TEX]

Ta cần so sánh :

[TEX]69 + 2 \sqrt{1080} ....vs.... 144[/TEX]

\Leftrightarrow cần so sánh

[TEX]2\sqrt{1080}....vs....75[/TEX]

Ta có [TEX]2\sqrt{1080} = \sqrt{4320}[/TEX]

[TEX]75 = \sqrt{5625}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]2\sqrt{1080} < 75[/TEX]

\Rightarrow[TEX]69 + 2 \sqrt{1080} < 144[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\sqrt{24} + \sqrt{45} < 12[/TEX] :):)

d) làm tương tự thui :):)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom