So sánh: $\sqrt{4+\sqrt{4+\sqrt{4+\sqrt{4+... +\sqrt{4}}}}}$ và $3$
K khanhvy.hoduong 27 Tháng tám 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh: $\sqrt{4+\sqrt{4+\sqrt{4+\sqrt{4+... +\sqrt{4}}}}}$ và $3$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh: $\sqrt{4+\sqrt{4+\sqrt{4+\sqrt{4+... +\sqrt{4}}}}}$ và $3$
H huynhbachkhoa23 28 Tháng tám 2015 #2 hotien217 said: Đặt $\sqrt{4+\sqrt{4+\sqrt{4+\sqrt{4+... +\sqrt{4}}}}} =x$ ( $x\ge 0$) Ta có: $x^2=4+x$ \Leftrightarrow $x^2-x-4=0$ giải ra ta tìm được giá trị dương của $x=\dfrac{1-\sqrt{17}}{2} < 3$ vậy $\sqrt{4+\sqrt{4+\sqrt{4+\sqrt{4+... +\sqrt{4}}}}} < 3 $ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\sqrt{4+\sqrt{4+...+\sqrt{4}}}<\sqrt{4+\sqrt{4+...+\sqrt{7}}}<...<\sqrt{7}<\sqrt{9}<3$
hotien217 said: Đặt $\sqrt{4+\sqrt{4+\sqrt{4+\sqrt{4+... +\sqrt{4}}}}} =x$ ( $x\ge 0$) Ta có: $x^2=4+x$ \Leftrightarrow $x^2-x-4=0$ giải ra ta tìm được giá trị dương của $x=\dfrac{1-\sqrt{17}}{2} < 3$ vậy $\sqrt{4+\sqrt{4+\sqrt{4+\sqrt{4+... +\sqrt{4}}}}} < 3 $ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\sqrt{4+\sqrt{4+...+\sqrt{4}}}<\sqrt{4+\sqrt{4+...+\sqrt{7}}}<...<\sqrt{7}<\sqrt{9}<3$