L
luiapao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
B1 : Tìm các số nguyên x thỏa mãn một trong các điều kiện sau :
a) 2x+1 là số chính phương
b) 4x+1 là số chính phương
c) 8x+1 là số chính phương
d) 16x+1 là số chính phương
B2 : Có tồn tại hay không hai số nguyên dương x và y sao cho [TEX]x^2+y[/TEX] và [TEX]y^2+x[/TEX] đều là số chính phương ?
B3 : chứng minh rằng [TEX]2x^2+3[/TEX] không là số chính phuơng với mọi số tự nhiên x
B4: Tìm nghiệm nguyên của phương trình :a) [TEX]x^2y^2- xy=x^2+2y^2[/TEX]
b) [TEX]x^4-2y^2=1[/TEX]
a) 2x+1 là số chính phương
b) 4x+1 là số chính phương
c) 8x+1 là số chính phương
d) 16x+1 là số chính phương
B2 : Có tồn tại hay không hai số nguyên dương x và y sao cho [TEX]x^2+y[/TEX] và [TEX]y^2+x[/TEX] đều là số chính phương ?
B3 : chứng minh rằng [TEX]2x^2+3[/TEX] không là số chính phuơng với mọi số tự nhiên x
B4: Tìm nghiệm nguyên của phương trình :a) [TEX]x^2y^2- xy=x^2+2y^2[/TEX]
b) [TEX]x^4-2y^2=1[/TEX]
@hoangtubongdem5: Chú ý gõ Latex nhé, lần này mình sửa. Lần sau mình sẽ xóa nhé
@forum_: tiêu đề cũ là : PT nghiệm nguyen giải hộ mình với
Chú ý : Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
và học cách gõ Latex: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
Lần sau vi phạm xóa thẳng bài viết
Đã sửa
Thân!
Last edited by a moderator: