Toán Toán 9 SGK, giải ngay, giải ngay nào các bạn ơi!!!!

T

trangdem2017

em có 1 bài toán có thể rất dễ nhưng em ko bi' làm các anh chi chỉ dùm em

\sqrt[n]{A} 1/-1+x


đây là bài 12 câu c em coi trong sách giải thì no chỉ gi kết qua? là x>1 hjccc mong các anh/ chị chỉ dùm em^:)^
 
P

phuongthao20

Bạn gì đó ơi. mình làm như thế này không biết đúng hay sai nhưng mong có thể hỗ trợ cho bạn . hjhj.
\sqrt[n]{A}1/-1+x có nghĩa \Leftrightarrow - 1+x> 0\Leftrightarrow x>1
Bạn gì đó ơi xin lỗi bạn nha. Bạn hiểu k ? hay mình ghi chữ ra nha.
có nghĩa " tương đương -1+x >0 tương đương x>1. hjhj
 
T

thaiha_98

Bạn làm như thế này nhé :khi (31)::khi (116)::khi (136):
Bài 13 (SGK - Trang 11)
a. $2\sqrt[]{a^2} - 5a$ với $a<0$
Ta có: $\sqrt[]{a^2} = |a| = -a$ (vì $a<0$)
\Rightarrow $2\sqrt[]{a^2} - 5a = -2a - 5a = -7a$ với $a<0$
b. $\sqrt[]{25a^2} + 3a$ với $a$ \geq $0$
Ta có: $\sqrt[]{25a^2} = |5a| = 5a$ (vì $a$ \geq $0$)
\Rightarrow $\sqrt[]{25a^2} + 3a = 5a + 3a = 8a$ với $a$ \geq $0$
c. $\sqrt[]{9a^4} + 3a^2$
Ta có: $\sqrt[]{9a^4} = |3a^2| = 3a^2$ (vì $3a^2$ \geq $0$)
\Rightarrow $\sqrt[]{9a^4} + 3a^2 = 3a^2 + 3a^2 = 6a^2$
d. $5\sqrt[]{4a^6} - 3a^3$ với $a < 0$
Ta có: $\sqrt[]{4a^6} = |2a^3| = -2a^3$ (vì $a<0$)
\Rightarrow $5\sqrt[]{4a^6} - 3a^3 = -10a^3 - 3a^3 = -13a^3$ với $a<0$
 
N

nhindoiroile_98

ai giúp tẹo

cho tam giac ABC vuong tai A, AB=3cm, AC=4cm Dường cao AH

a, Giải tam giác ABC
b, Hình chiếu cua H cắt AB, AC tai D, E Tinh DE
c, Tính Chu vi & diện tích tgABC
a,b,c ok roai không kiền lèm
d, Kẻ EF vuông góc vs BC cmr, EF= BE.cosC(cm kái này nè)
 
V

vykatherine

****************** có phải như thế này không : **************
CM : $\sqrt{a+b}$ < $\sqrt{a}$ + $\sqrt{b}$
 
Top Bottom