Toán Toán 9 SGK, giải ngay, giải ngay nào các bạn ơi!!!!

V

vietnam_pro_princess

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập này đối với nhiều người rất là dễ:D, nhưng ui thui, mình chẳng hiểu phải biến đổi ra sao:(, help me!!!
Bài 10(SGK): Chứng minh:
[TEX]\sqrt{4 - 2\sqrt{3}} - \sqrt{3}[/TEX] = - 1
Mình đã biết là phải biến đổi vế trái sao cho kết quả bằng - 1 nhưng không biết phải làm thế nào. Các bạn giúp mình chút nha, mình sẽ thanks đầy đủ.
Bây giờ thì mình hiểu mấu chốt rồi. Chỉ việc tách 4 ra rồi làm như bình thường là được. Thông cảm cho mình đầu óc không mấy sáng sủa mà hè này lại ở nhà tự học nên còn phải nhờ mọi người dài dài. Rất mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của mọi người. Thân ái!
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

Bài tập này đối với nhiều người rất là dễ:D, nhưng ui thui, mình chẳng hiểu phải biến đổi ra sao:(, help me!!!
Bài 10(SGK): Chứng minh:
[TEX]\sqrt{4 - 2\sqrt{3}} - \sqrt{3}[/TEX] = - 1
Mình đã biết là phải biến đổi vế trái sao cho kết quả bằng - 1 nhưng không biết phải làm thế nào. Các bạn giúp mình chút nha, mình sẽ thanks đầy đủ.

biến đổi vế trái
[TEX]\sqrt{4 - 2\sqrt{3}} - \sqrt{3}[/TEX]
[TEX]= \sqrt{3-2\sqrt{3}+1} -\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]= \sqrt{(\sqrt{3}-1)^2} -\sqrt{3}[/TEX]
[TEX] = |\sqrt{3}-1|-sqrt{3}[/TEX]
[TEX]=\sqrt{3}-1-\sqrt{3} = -1 = VP (-->dpcm)[/TEX]
 
P

pe_nobita

Bài tập này đối với nhiều người rất là dễ:D, nhưng ui thui, mình chẳng hiểu phải biến đổi ra sao:(, help me!!!
Bài 10(SGK): Chứng minh:
[TEX]\sqrt{4 - 2\sqrt{3}} - \sqrt{3}[/TEX] = - 1
Mình đã biết là phải biến đổi vế trái sao cho kết quả bằng - 1 nhưng không biết phải làm thế nào. Các bạn giúp mình chút nha, mình sẽ thanks đầy đủ.
nếu mình ko nhầm thì bạn là hs lớp 8 đang học trước lớp 9 đúng ko??
bởi nếu là một hs lớp 9 năm nay thi rồi. thì bài này ko thể nào ko làm đc!!!;););)
làm giống bạn Cún là đúng rồi đấy bạn ạ!!
 
T

thuki_ams

Bài tập này đối với nhiều người rất là dễ:D, nhưng ui thui, mình chẳng hiểu phải biến đổi ra sao:(, help me!!!
Bài 10(SGK): Chứng minh:
[TEX]\sqrt{4 - 2\sqrt{3}} - \sqrt{3}[/TEX] = - 1
Mình đã biết là phải biến đổi vế trái sao cho kết quả bằng - 1 nhưng không biết phải làm thế nào. Các bạn giúp mình chút nha, mình sẽ thanks đầy đủ.

4 - 2x(căn 3) = 3 - 2x(căn 3)x1 + 1 = (căn3 - 1)^2
=>[TEX]\sqrt{4 - 2\sqrt{3}} - \sqrt{3}[/TEX] = căn3 - 1 - căn3 = -1
( Cố hiểu nha )
 
T

tieulongcongchua

biến đổi vế trái

[TEX]VT = \sqrt{4 - 2\sqrt{3}} - \sqrt{3}[/TEX]

[TEX]= \sqrt{3-2\sqrt{3}+1} -\sqrt{3}[/TEX]

[TEX]= \sqrt{(\sqrt{3}-1)^2} -\sqrt{3}[/TEX]

[TEX] = |\sqrt{3}-1|-sqrt{3}[/TEX]

[TEX]=\sqrt{3}-1-\sqrt{3} = -1 = VP (dpcm)[/TEX]

cuncon giải đúng và chi tiết nữa, bạn cứ xem là hiểu liền thôi .

hãy nghĩ mọi việc thất giản đơn.
 
F

fuong_zexuong

mí bạn nên thêm vào phần lí giải cho bước bỏ trị tuyệt đối nữa thì mới đật điểm tối đa
==>>>thếm thế này nez:
[TEX]/\sqrt{3}-1/= \sqrt{3}-1[/TEX]( vì [TEX]\sqrt{3}>1[/TEX])
 
W

whitefox_xyxon

uhmmm, bài này thì wa' .....

đừng tự ti thế bạn cố lên chứ:)>-
co' bài zi` hay đem ra cho mọi người cùng giải nhé
bạn zi` zi`.. giải đúng rui` đó:cool::p:cool::p:cool::p
 
B

buidungtien1

(162)
(65)
bài viết cũa các bạn đều hay nhưng kết hợp lại thì có phải là vo đối ko ?? (65)`
 
C

cupidonte50

Chào anh chị em là học sinh lớp 8 năm nay sắp vào lớp 9 môn toán này em học chưa dc gioi lam o sgk tap 1 phan hình học bài 9 trang 70 làm như thế nào ạ em đã vẽ dc hình nhưng không biết cm như thế nào nữa =.=!

đề : Cho hình vuông ABCD. gọi I là một điểm nằm giữa A và B . Tia DI và tia CB cắt nhau ở K. Kẻ đường thẳng qua D, vương góc với DI. ĐƯờng thẳng này cắt đường thẳng BC tại L. CHứng minh rằng:
a. Tam giác DIL là tam giác cân
b. Tổng 1/DI bình phương +1/DK bình phương không đổi khi I thay đổi trên cạnh AB

Ác sr em post lộn box
 
Last edited by a moderator:
S

serin97

mấy bạn giúp mình vs nka, mjnh sẽ thaks mà
a)\căn của4(1+6x+9x^2)^2 tại x= -\sqrt[n]{A}2
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

Cho hình vuông ABCD. gọi I là một điểm nằm giữa A và B . Tia DI và tia CB cắt nhau ở K. Kẻ đường thẳng qua D, vương góc với DI. ĐƯờng thẳng này cắt đường thẳng BC tại L. CHứng minh rằng:
a. Tam giác DIL là tam giác cân
b. Tổng 1/DI bình phương +1/DK bình phương không đổi khi I thay đổi trên cạnh AB
Hình bạn tự vẽ nha
- Ta xét hai tam giác vuông IDA và LDC có:
+ DA=DL (2 cạnh của hình vuông)
+ ADI=LDC ( vì ADI+IDC=90* mà LDC+CDI=90* => ADI=LDC)
--> 2 tam giác đó bằng nhau
=> ID=DL (2 cạnh tương ứng )
--> tam giác đó cân

câu b tớ đang suy nghĩ, :D
chắc là thế cạnh DI bằng cạnh DL, do ở câu a rồi làm tiếp
 
Last edited by a moderator:
K

kun_chj

đề : Cho hình vuông ABCD. gọi I là một điểm nằm giữa A và B . Tia DI và tia CB cắt nhau ở K. Kẻ đường thẳng qua D, vương góc với DI. ĐƯờng thẳng này cắt đường thẳng BC tại L. CHứng minh rằng:
a. Tam giác DIL là tam giác cân
b. Tổng 1/DI bình phương +1/DK bình phương không đổi khi I thay đổi trên cạnh AB

Xét 2 tam giác DAI và DCL :góc A =góc DCL (=90*) ; góc ADI = góc CDL (cùng phụ với góc IDC; AD= CD \Rightarrow tam giác DAI = tam giác DCL ( cạnh góc vuông và góc nhọn kề cạnh)\Rightarrow DI = DL\Rightarrow tam giác DIL cân tại D

Áp dụng hệ thức thứ 4 trong bài đấy vào tam giác vuông KDL , có: 1/DC^2 = 1/DK^2 +1/DL^2
mà DL= DI \Rightarrow 1/DC^2 = 1/DK^2+1/DI^2 . Lại có DC luôn không dổi \Rightarrow Tổng đấy ko đổi khi I di chuyển trên AB


Nếu bạn thấy tớ mà giải đúng thì nhớ thanks đấy! ^^
 
Last edited by a moderator:
K

kun_chj


Hình bạn tự vẽ nha
- Ta xét hai tam giác vuông IDA và LDC có:
+ DA=DL (2 cạnh của hình vuông)
+ ADI=LDC ( vì ADI+IDC=90* mà LDC+CDI=90* => ADI=LDC)
--> 2 tam giác đó bằng nhau
=> ID=DL (2 cạnh tương ứng )
--> tam giác đó cân



hey! Bạn sai roài ! Xét tan giác thì phải xét 2 cạnh AD và DC chứ! Sao bjeets đk là DA = DL?
 
A

ainhi_199x

giup mh zoi nhe dai gia dinh

bai 28 sgk lop 9 ki 2@-)@-)@-)@-)@-)@-):-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:khi (59)::khi (59)::M023::M_nhoc2_16::Mhi:
 
L

lilcandylovely

^^ mình định vào giải giúp mà thấy mấy bạn kia giải đúng hýt oài =.= ! Cóa bài tập nào nữa thì đem ra chúng mình cùng giải har'
 
L

lilcandylovely

Bài 28 sgk trang 22

Đề : Tìm 2 số tự nhiên, biết rằng tổng của chúng bằng 1006 và nếu lấy số lớn chia cho số nhỏ thì được thương là 2 và số dư là 124

Giải

Gọi x là số lớn
y là số nhỏ
ta có hệ phương trình : { x + y = 1006 (1)
{ -x + 2y = -124 (2)

Cộng vế theo vế ò 2 phương trình, ta có :
3y = 882
=> y = 294
Thế y = 294 vào (1) , ta có :
x + 294 = 1006
=> x = 1006 - 294
=> x = 712
Vậy 2 số tự nhiên đó là 712 và 294



^^ Love U !
 
Top Bottom