Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình bài này nha:
Cho tam giác ABC (A=90 độ) AB>AC đường cao AH trên nửa mặt phẳng bờ BC chứa A. Vẽ nửa đường tròn tâm O đường kính BH cắt AB tại M. Nửa đường tròn đường kính HC cắt AC tại N. CM
a, AM.AB=AN.AC
b, Tứ giác BMNC nội tiếp
Cho tam giác ABC (A=90 độ) AB>AC đường cao AH trên nửa mặt phẳng bờ BC chứa A. Vẽ nửa đường tròn tâm O đường kính BH cắt AB tại M. Nửa đường tròn đường kính HC cắt AC tại N. CM
a, AM.AB=AN.AC
b, Tứ giác BMNC nội tiếp