Toán 9: Rút gọn

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
23
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
Rút gọn: [tex]\frac{1+2016\sqrt{2015}-2015\sqrt{2016}}{\sqrt{2015}+\sqrt{2016}+\sqrt{2015.2016}}[/tex]
Ta có:
[tex]\frac{2016-2015+\sqrt{2015.2016}(\sqrt{2016}-\sqrt{2015})}{\sqrt{2015}+\sqrt{2016}+\sqrt{2015.2016}}[/TEX]
[TEX]=\frac{(\sqrt{2016}-\sqrt{2015})(\sqrt{2016}+\sqrt{2015})+\sqrt{2015.2016}(\sqrt{2016}-\sqrt{2015}){\sqrt{2015}+\sqrt{2016}+\sqrt{2015.2016}[/TEX]
[TEX]=\sqrt{2016}-\sqrt{2015}[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: zidokid
Top Bottom