[Toán 9]Phương trình nghiệm nguyên

S

shayneward_1997

[TEX]\Leftrightarrow {y}^{2}=({x}^{2}+8x+7)({x}^{2}+8x)\Leftrightarrow{y}^{2}=(t+7)t\Leftrightarrow 4{y}^{2}=4{t}^{2}+28t+49-49\Leftrightarrow({2t+7})^{2}-4{y}^{2}=49[/TEX]
Đưa về pt ước số rồi giải y,t=[TEX]{x}^{2}+8x[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

h0cmai.vn...tru0ng

của [TEX]y^2=x(x+1)(x+7)(x+8)[/TEX] giúp với nhé :D.

/................................

[tex]y^{2}=(x^{2}+8x)(x^{2}+8x+7)[/tex]
\Leftrightarrow[tex](x^{2}+8x)^{2}+7(x^{2}+8x)=y^{2}[/tex]
\Leftrightarrow[tex][4(x^{2}+8x)^{2}+28(x^{2}+8x)+49]-(2y)^{2}=49[/tex]
\Leftrightarrow[tex][2(x^{2}+8x)+7]^{2}-(2y)^{2}=49[/tex]
\Leftrightarrow[tex](2x^{2}+16x+7-2y)(2x^{2}+16x+7+2y)=49[/tex]
tui đã đưa nó về dạng cơ bản rồi... chắc khúc sau ban cũng bik... KQ nếu tui nhớ không làm thi có 10 nghiệm...:D
 
Top Bottom