[Toán 9]Phép toán có hai kết quả

Status
Không mở trả lời sau này.
B

bosjeunhan

nếu dùng máy tính bấm y chang phép tính thì kết quả là 1
nhưng theo tui là 9
vì phép tính đó thực ra là
6:2x(1+2)=6:2x3=3x3=9
bạn nào không tin thì khi nào làm bài kiểm tra làm một phép tính tương tự là biết liền
không nghe tui là 0 điểm

Trong bài kiểm tra thì thầy cô cũng sẽ ra đề rõ ràng chứ đâu có mơ hồ như vậy để mà tranh luận
cách 1 của bạn ý thỳ (1+2) ở dưới mẫu 6/[2(1+2)]
cách 2 thỳ (1+2) lại ở trên tử [6(1+2)]/2
=> gây ra cái hiểu nhầm đó.
mà tôi thấy bạn ý gõ 6: 2(2+1)
*có dấu [cách] giữa 6 mới 2(2+1) nên khả năng kết quả =1 ( (2+1) ở mẫu)
*nếu bạn đó k có dấu cách thỳ kết quả sẽ là 9
*cái dấu [cách] như để tách riêng 6 với 2(2+1) nên thế theo ý kiến tôi kq cách 1 đúng
*lưu ý nhé: trong bài kiểm tra thì k giống trên máy đâu, cái đó là theo quy luật của các cụ ngày xưa để lại, các cụ k đề ra xem học sinh viết như thế nào đâu,, nên trong bài kiểm tra thỳ cứ tính từ trái qua phải nhé. trong việc thực hiện các phép tính thỳ ng ta luôn tính từ trái qua phải.
Tuy vậy đáp án của tôi vẫn là 1. bạn ở trên cũng đưa ra 1 ý kiến hay
 
C

cattrang2601

theo mình đáp án là 1
vì phải thực hiện phép tính trong ngoặc trước chứ
mình nghĩ thế :p:p:p
 
I

i_love_math1997

dâu' ngoặc kia la` lão ấy thêm vao`:))
(6:2)x3=9 nhung nếu đỗi dấu ngoặc thì 6: (2x3)=6
Tóm lại do dấu ngoặc à:))
 
M

minhtuyb

Trong dấu ngoặc-->lũy thừa-->căn-->nhân/chia-->cộng/trừ--> từ trái sang phải. Sao các bạn cứ cãi nhau hoài nhỉ. Đáp án là 9, xin close topic :(:(:(
P/s: Lớp 9 mà ntn à, lần sau có post thì post sang pic lớp 5 nha, thế này chả loãng box ="=
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom