Phân tích đa thức sau thành nhân tử: x(x+1)(x+2)(x+3)+1
O okkovinh 7 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức sau thành nhân tử: x(x+1)(x+2)(x+3)+1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức sau thành nhân tử: x(x+1)(x+2)(x+3)+1
R ronaldover7 7 Tháng bảy 2014 #2 $ x(x+1)(x+2)(x+3)+1=(x^2+3x)(x^2+3x+2)+1$ ĐẶt $x^2+3x=t$ \Leftrightarrow $t(t+2)+1=t^2+2t+1=(t+1)^2$ \Leftrightarrow $(x^2+3x+1)^2$ Tự phan tích vế trong típ nhá!
$ x(x+1)(x+2)(x+3)+1=(x^2+3x)(x^2+3x+2)+1$ ĐẶt $x^2+3x=t$ \Leftrightarrow $t(t+2)+1=t^2+2t+1=(t+1)^2$ \Leftrightarrow $(x^2+3x+1)^2$ Tự phan tích vế trong típ nhá!
T transformers123 7 Tháng bảy 2014 #3 $x(x+1)(x+2)(x+3)+1$ $=(x^2+3x)(x^2+3x+2)+1$ đặt $x^2+3x+1=a$, ta có: $a^2+1-1$ $=a^2$ $=(x^2+3x+1)^2$ $=[ ( x + \dfrac{3 - \sqrt{5}}{2}) (x + \dfrac{3 + \sqrt{5}}{2})]^2$ Đến đoạn $x^2+3x+1$ là được rồi. Phân tích đa thức thành nhân tử dạng này thường không để hệ số vô tỉ Last edited by a moderator: 7 Tháng bảy 2014
$x(x+1)(x+2)(x+3)+1$ $=(x^2+3x)(x^2+3x+2)+1$ đặt $x^2+3x+1=a$, ta có: $a^2+1-1$ $=a^2$ $=(x^2+3x+1)^2$ $=[ ( x + \dfrac{3 - \sqrt{5}}{2}) (x + \dfrac{3 + \sqrt{5}}{2})]^2$ Đến đoạn $x^2+3x+1$ là được rồi. Phân tích đa thức thành nhân tử dạng này thường không để hệ số vô tỉ