[Toán 9]pa kon giup tui dzoi

C

cobemuadong_710

Last edited by a moderator:
T

thancuc_bg

18 tiếng nữa là mình thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện rùi.@-)
pa kon có bài tập nào thiết thực một chút thì cho em xin ngay.
em sẽ hậu tạ :D

anh có mấy bài toán đây làm tạm vậy nha.
Bài 1:đưa các nhân tử vào trong dấu căn bậc n:
1.[TEX]\frac{a}{b}. \sqrt[n+1]{\frac{b^{n+2}}{a^{2n}}}[/TEX]
2. [TEX]xy. \sqrt[n+1]{xy^2}[/TEX]
 
N

Ng Hoang Lam

Tớ Có trong đội tuyển Hs giỏi ! nhưng trường tớ thấy học ít quá chả được nhiu nên phải tự học ! cái bài này Ta xét nếu n=2k ( là số chẵn ) thì n+1 = 2k +1 ( số lẻ )
-> Đưa Vào thui Không cần xét dấu
Nếu n=2k+1( số lẻ) thì n+1=2k+2( số chẵn)
*Nếu[tex] \frac{a}{b}[/tex] lớn hơn hoặc bằng 0 thì Đưa Zô bình thường :-SS
* còn nếu như[tex] \frac{a}{b}[/tex] nhỏ hơn 0 thì Nhớ để Dấu Trừ Ra ngoài rùi đưa vào !
sry Tại chưa rành cách gõ Kí hiệu nên không làm thành bài hoàn chỉnh được! Ai thấy chỗ nào có vấn đề thông báo cái nhá !:p
 
Top Bottom